Tuấn Hưng: Hướng tới hình ảnh người đàn ông tử tế

PV-Thứ năm, ngày 04/06/2015 09:43 GMT+7

VTV.vn - "Một người đàn ông độc thân sẽ khá vô tư để nói và làm những gì mình thích, nhưng khi có vợ và con, họ sẽ thay đổi rất nhiều" - nam ca sĩ chia sẻ

Trước khi đến với Giọng hát Việt, Tuấn Hưng được biết đến là một nam ca sĩ nam tính, mạnh mẽ, không ngại va chạm. Chính vì thế, khi giọng ca Tìm lại bầu trời thử sức mình trong vai trò một HLV, nhiều người đã hy vọng anh sẽ góp phần làm tăng sức nóng cho những màn cạnh tranh trong vòng Giấu mặt.

Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Sau 4 tập đã phát sóng, Tuấn Hưng tỏ ra là người kiệm lời nhất. Không ít lần nam ca sĩ điển trai này buông lời than thân trách phận khi chứng kiến những giọng ca chất lượng về với đội khác.

Lần đầu đến với Giọng hát Việt, anh đánh giá thế nào về chương trình này?

HLV Tuấn Hưng: Giọng hát Việt là một cuộc chơi mang nhiều cảm xúc. Trước khi tham gia, tôi chỉ nghĩ đơn thuần mình đến để nghe hát và tìm những giọng ca hay, nhưng ở vị trí một HLV, tâm trạng của tôi bị thay đổi liên lục. Bên cạnh đó, tôi còn tìm lại được nhiều cảm xúc âm nhạc tưởng như mất đi từ lâu. Nó thực sự rất tuyệt vời.

Trong vai trò một HLV, cảm xúc của anh về chiếc "ghế nóng" như thế nào?

HLV Tuấn Hưng: Chiếc ghế này "nóng" hơn tôi tưởng tượng. Sau những tập đầu tiên phát sóng, tôi nhận được nhiều phản hồi như sao anh ít nói thế, sao anh điềm đạm thế?... Nhưng tôi tự tin là mình đã làm tốt vai trò này.

Vậy anh hướng tới hình ảnh một HLV như thế nào trong chương trình này?

HLV Tuấn Hưng: Có thể mọi người sẽ bất ngờ khi so sánh tôi với hình ảnh gai góc trước đây, nhưng tôi giờ đã là một người đàn ông có gia đình.

Một người đàn ông độc thân sẽ khá vô tư để nói và làm những gì mình thích, nhưng khi có vợ và con, họ sẽ thay đổi rất nhiều. Họ sẽ cân nhắc cẩn thận hơn. Còn tôi đang hướng tới hình ảnh một người đàn ông tử tế và điềm đạm với tất cả mọi người, không chỉ ở trong cuộc thi này.

Anh đánh giá như thế nào về 3 HLV đối thủ của mình?

HLV Tuấn Hưng: Ba vị huấn luyện viên là những người thân thuộc với tôi. Đúng như trong kí ức của tôi về họ, ai nấy đều rất vui vẻ, thông minh và đầy dí dỏm. Hơn nữa, tôi còn cảm thấy chúng tôi trở nên thân thiết và gắn kết hơn qua Giọng hát Việt. Thậm chí, tôi và chị Thu Phương đã có những kế hoạch hợp tác cùng nhau trong thời gian tới tại Mỹ.

Ngoài ra, tôi nghĩ các huấn luyện viên của năm nay đều là người hoạt ngôn, khéo léo và có sức hút riêng đối với các thí sinh. Đồng thời, họ cũng từng làm giám khảo ở nhiều cuộc thi khác trong khi tôi chỉ là "lính mới" với vai trò này. Dẫu vậy, giờ vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận này. Tôi cũng có những lợi thế của mình là sở hữu nhiều bản hit và những thành công trước đây trên con đường âm nhạc.

Hiện tại, đội anh đã có 7 thí sinh, anh đánh giá như thế nào về những học trò của mình?

HLV Tuấn Hưng: Tôi cân nhắc khá kĩ trước khi chọn một thí sinh nào đó. Đội của tôi có màu sắc rất phong phú, mỗi em là một cá tính khác nhau. Tuy nhiên, các em có một điểm chung là cách hát có phần nào đó giống tôi. Tôi may mắn khi sở hữu những bạn có giọng hát hay.

Anh đã có những kế hoạch gì cho vòng Đối đầu sắp tới?

HLV Tuấn Hưng: Tôi đang đợi vòng Giấu mặt kết thúc và có đầy đủ các thành viên trong đội. Từ đó, tôi sẽ suy nghĩ nên bắt cặp thí sinh như thế nào, xem xét sức mạnh của từng người để tìm ra lựa chọn phù hợp cho họ. Tôi muốn các thí sinh của mình đều có sự công bằng.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho vòng thi này, tôi đã mời về những trợ lý sẽ hỗ trợ mình trong việc huấn luyện. Đó là biên đạo Hà Lê, nhà thiết kế Kelly Bùi và Producer Slim V. Vòng Đối đầu sắp đến, tôi mong các học trò của mình sẽ mang đến những phần trình diễn màu sắc và thăng hoa, chứ không phải là các màn đối đầu một mất một còn.

Với lịch làm việc dày đặc của Giọng hát Việt, anh đã sắp xếp công việc riêng như thế nào để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện cho các thí sinh?

HLV Tuấn Hưng: Sau khi nhận được lời mời từ chương trình, tôi đã có cuộc gặp với Ban tổ chức và sau đó nói chuyện với gia đình tôi. Tôi đã quyết định đưa “ngôi nhà nhỏ” của mình vào Nam trong thời gian chương trình diễn ra. Con trai tôi còn nhỏ và tôi không thể xa con. Đồng thời vào đây tôi sẽ có được hỗ trợ tốt nhất từ gia đình để hoàn thành công việc. May mắn là mọi thứ đều suôn sẻ!

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước