Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe

PV, icon
10:53 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Hệ sinh thái VTV Sức khỏe đã chính thức được công bố ra mắt vào chiều 20/01.

Lễ công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe và Giao lưu "Dấu ấn Y tế 2020" đã được tổ chức vào chiều 20/01 tại Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam) và gần 200 đại biểu đại diện cho các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế, các Sở Y tế, các bệnh viện trong cả nước, các doanh nghiệp đồng hành...

Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - Ảnh 1.
Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - Ảnh 2.

Từ thực tế tham gia truyền thông phòng chống dịch thời gian qua, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới, từ tháng 01/2021, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - VTV Digital (Đài Truyền hình Việt Nam) xây dựng và vận hành Hệ sinh thái VTV Sức khỏe.

Cùng với bản tin truyền hình, tin bài trên báo điện tử hiện có, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe sẽ đẩy mạnh truyền thông trên nhiều nền tảng, mạng xã hội, nhằm tiếp cận nhiều hơn nữa với khán giả, độc giả… mọi nơi, mọi lúc, trên nhiều thiết bị khác nhau. Từ đó cập nhật kịp thời và đầy đủ hơn diễn biến dịch bệnh; chuyển tải sâu rộng hơn các quyết sách của Đảng, Nhà nước, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế… trong công tác phòng chống dịch; lan tỏa mạnh mẽ hơn các thông điệp, kỹ năng ngăn ngừa lây nhiễm virus…; đồng thời, đẩy lùi vấn nạn tin giả, dễ gây hoang mang, xáo trộn trong dư luận… góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng.

Đại diện cho đơn vị sản xuất phát biểu tại lễ công bố, nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc VTV Digital cho biết thêm: Thông qua Hệ sinh thái VTV Sức khỏe, đơn vị sản xuất cam kết sẽ xây dựng các chiến dịch nhân văn, vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và những người có hoàn cảnh khó khăn. Hệ sinh thái VTV Sức khỏe ra đời phù hợp với chiến lược chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ của ngành Y tế, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc.

Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - Ảnh 3.

Nhà báo Lê Quang Minh phát biểu tại buổi lễ.

Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - Ảnh 4.

Hệ sinh thái VTV Sức khỏe sẽ bao gồm:

* Bản tin Y tế 24h cập nhật liên tục các thông tin nóng hổi về y tế, sức khỏe 365/365 ngày, được gửi về từ mạng lưới hàng nghìn phóng viên của VTV trên khắp mọi miền đất nước và từ nhiều quốc gia trên thế giới .

* Trang thông tin điện tử suckhoe.vtv.vn (yte24h.vtv.vn): cập nhật 24/24 với rất nhiều tin nóng và các chuyên mục hữu ích như Từ điển y khoa: Nơi tra cứu thông tin, dữ liệu về bệnh tật với sự bảo trợ thông tin từ Bộ Y tế và các chuyên gia hàng đầu. Bệnh viện online: Nơi độc giả có thể trò chuyện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi để các chuyên gia tư vấn hàng đầu về sức khỏe giải đáp mọi thắc mắc băn khoăn. Cùng rất nhiều chuyên mục hấp dẫn khác như Dinh dưỡng thông minh, Mẹ và Bé, Tư vấn dùng thuốc, Vô sinh hiếm muộn, Thẩm mỹ - Chuyển giới, Tiếp sức người bệnh...

* Kênh Thông tin y tế trên app VTV go: App thông tin uy tín của Đài truyền hình Việt Nam. Nơi bạn có thể trải nghiệm bản tin y tế trực tuyến mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ngồi trước tivi. Nơi chúng tôi cung cấp kho tin tức video khổng lồ về y tế - sức khỏe để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào.

* Facebook VTV Sức khỏe: Một trong những kênh thông tin dễ tiếp cận nhất trong dòng chảy tin tức hiện nay và cũng là nơi để khán giả, độc giả tương tác trực tiếp, cùng chúng tôi lan tỏa thông tin sâu rộng trong cộng đồng.

* Youtube VTV Sức khỏe: Tại đây người dùng có thể theo dõi, cập nhật tin tức như một kênh truyền hình thu nhỏ, tiếp cận với lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế. Chúng tôi cũng kỳ vọng kênh youtube này sẽ trở thành một thư viện online về y tế - sức khỏe hữu ích cho người dân.

* Tik Tok VTV Sức khỏe mạng xã hội video dành cho giới trẻ, được đánh giá là nơi truyền tải thông tin tiềm năng, thu hút hàng triệu lượt theo dõi mỗi ngày. Nơi đội ngũ sản xuất muốn tin tức không còn xa lạ với các bạn trẻ, những người tưởng chừng không thích xem thời sự.

* Zalo VTV Sức khỏe: Cùng với tin tức được cập nhật liên tục hàng ngày, Zalo VTV Sức khỏe sẽ phấn đấu trở thành là cầu nối để Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn kết nối với cộng đồng một cách gần gũi và nhanh chóng.

Với lượt tiếp cận 64 triệu khán giả, độc giả, tương đương hơn 70% người dùng internet tại Việt Nam; trong đó, lượng người truy cập tại các thành phố lớn chiếm 74,3%, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe sẽ nỗ lực vươn tới mục tiêu trở thành kênh truyền thông đa phương tiện về y tế - sức khỏe chính thống lớn nhất tại Việt Nam, thực hiện tốt sứ mệnh truyền thông vì sức khỏe cộng đồng.

Chính thức khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe - Ảnh 5.

Nhân dịp công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe, VTV Digital tổ chức giao lưu “Dấu ấn Y tế 2020”. Sự kiện như một lời tri ân gửi tới Bộ Y tế, các tập thể, cá nhân trong cả nước là những nhân vật truyền cảm hứng, những y bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19, những trái tim, khối óc và bàn tay tài năng, đã đưa y tế Việt Nam vươn tầm cao mới trong năm 2020 - một năm vô cùng đặc biệt.

Tiểu Vy bất ngờ tái ngộ bạn cũ cùng thi Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy bất ngờ tái ngộ bạn cũ cùng thi Hoa hậu Việt Nam BTV Thu Hương và dàn MC rạng rỡ tại lễ công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe BTV Thu Hương và dàn MC rạng rỡ tại lễ công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe Công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe và Giao lưu 'Dấu ấn Y tế 2020' Công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe và Giao lưu "Dấu ấn Y tế 2020"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục