Bế mạc Olympic 2016: Chờ đợi màn kết hoành tráng

Anh QuânCập nhật 22:26 ngày 21/08/2016

VTV.vn - Hơn 2 tuần tranh tài đầy hấp dẫn của 206 đoàn thể thao đến từ khắp nơi trên thế giới đã đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ thể thao.

Lễ bế mạc Olympic 2016 dự kiến diễn ra vào 6h, 22/8 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 & VTV6HD mời các bạn đón xem!

Sau khoảng hơn 2 tuần với những màn tranh tài sôi động và những kỷ lục liên tiếp được thiết lập, Olympic Rio 2016 đi đến hồi kết. Nước chủ nhà Brazil, cụ thể là thành phố Rio hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho lễ bế mạc sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Olympic 2016 sẽ có một lễ bế mạc đẹp mắt không kém lễ khai mạc
Olympic 2016 sẽ có một lễ bế mạc đẹp mắt không kém lễ khai mạc

Theo Ban tổ chức, lễ bế mạc Olympic Rio 2016 sẽ đem đến cho khán giả bầu không khí lễ hội thực sự giống như những gì đã diễn ra trong lễ khai mạc hoành tráng của giải đấu. Buổi lễ sẽ có sự góp mặt của các tình nguyện viên Olympic và những ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Tokyo sẽ là chủ nhà của Olympic 2020
Tokyo sẽ là chủ nhà của Olympic 2020

Đáng chú ý, lễ bế mạc sẽ có 8 phút dành cho màn trình diễn của các nghệ sỹ đến từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là thành phố đứng ra đăng cai thế vận hội tiếp theo vào năm 2020.

Để đảm bảo an ninh, khá nhiều cảnh sát đã được huy động để tuần tra ở khu vực quanh SVĐ Maracana.

Theo thông tin từ BTC, hơn một nửa số vé dành cho lễ bế mạc Olympic đã có chủ.

Phát ngôn viên của Rio 2016, Mario Andrada nói: “Cho đến lúc này, 41.233 vé để vào xem lễ bế mạc đã được bán ra. Tôi tin chắc con số sẽ còn tăng thêm khi nhiều người hâm mộ đợi đến sát lúc buổi lễ bắt đầu mới mua vé”.

Được biết, giá vé rẻ nhất cho lễ bế mạc là khoảng 200 real (62 USD), trong khi những ghế ngồi đẹp nhất có giá lên đến 3.000 real (942 USD).

Các tình nguyện viên đang tập luyện tích cực cho buổi lễ bế mạc
Các tình nguyện viên đang tập luyện tích cực cho buổi lễ bế mạc

Leonardo Caetano – người điều hành buổi lễ - cho biết có 3.000 tình nguyện viên và 200 diễn viên chuyên nghiệp sẽ tham gia lễ bế mạc.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ