Bơi marathon tại Olympic và những khoảnh khắc ấn tượng

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:17 ngày 28/07/2016

VTV.vn - Khắc nghiệt là thế, nhưng bơi marathon vẫn mang tới những khoảnh khắc đẹp nhất tại các kỳ Olympic. Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu về môn bơi marathon tại kỳ Olympic Rio 2016.

Mạnh mẽ, và đầy dứt khoát... những động tác của các vận động viên bơi cũng đẹp không kém những bước chạy của những người đồng nghiệp trên bờ.

Bơi marathon bắt nguồn từ câu chuyện của thuyền trưởng Matthew Webb. Người đầu tiên được xác nhận bơi qua eo biển Manche vào năm 19 tuổi. Quãng đường biển 34km giữa Anh và Pháp đã trở thành tiêu chuẩn của bộ môn này.

Khác với marathon, những vận động viên bơi marathon thường có thân hình cơ bắp hơn rất nhiều so với các vận động viên ở cự ly ngắn do phải chống chọi với sức ảnh hưởng của sóng gió và các điều kiện tự nhiên khác trong khi thi đấu. Thậm chí mỗi vận động viên có thể mất tới 2-3kg ngay sau mỗi cuộc thi.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ