Bóng đá nữ Olympic Rio: Đánh bại ĐT nữ Đức, ĐT nữ Canada dẫn đầu bảng F

Thể Thao VTVCập nhật 05:46 ngày 10/08/2016

ĐT nữ Australia đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Zimbabwe ở lượt trận cuối.

VTV.vn - ĐT nữ Canada đã bất ngờ đánh bại tuyển nữ Đức và giành ngôi đầu bảng F. Trong khi đó, ĐT nữ Australia giành chiến thắng đậm trước ĐT nữ Zimbabwe.

Bảng F môn bóng đá nữ của Olympic Rio được coi là bảng đấu "tử thần", với sự xuất hiện của 3 đội bóng nằm trong tốp 10 trên BXH thế giới là Đức, Australia và Canada. Trước lượt trận cuối cùng, ĐT nữ Australia cần phải giành được một chiến thắng đậm trước đội tuyển nữ Zimbabwe nếu muốn đi tiếp, và họ đã hoàn thành nhiệm vụ đó một cách xuất sắc.

Đối mặt với một ĐT nữ Zimbabwe thua kém về mọi mặt, các cầu thủ nữ Australia đã nhanh chóng tràn lên tấn công. Khi trận đấu mới trôi qua được 2 phút, Lisa De Vanna đã có được bàn thắng mở tỉ số cho đội tuyển nữ Australia, và trước khi hiệp 1 khép lại, cách biệt giữa 2 đội đã được nâng lên thành 3 bàn sau những pha lập công của Polkinghorne và Kennedy.

ĐT nữ Zimbabwe không phải là không có cơ hội trong trận đấu này, nhưng khi đối mặt với khung thành của đối thủ, các chân sút của họ lại tỏ ra quá vô duyên. Trong khi đó ở chiều ngược lại, gần như cứ mỗi pha lên bóng của đội tuyển nữ Australia là họ lại có được một bàn thắng.

Trong hiệp 2, lần lượt 2 cầu thủ khác của đội tuyển nữ Australia là Kyah Simon và Michelle Heyman đã ghi tên mình lên bảng điện tử, trong đó Heyman lập một cú đúp để nâng tỉ số lên thành 6-0, và phải chờ đến những phút bù giờ, đội tuyển nữ Zimbabwe mới có được bàn gỡ danh dự do công của Msipa Emmalulate. Chung cuộc, đội tuyển nữ Australia giành được chiến thắng ấn tượng 6-1.


ĐT nữ Canada đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước ĐT nữ Đức. Ảnh: Vavel

ĐT nữ Canada đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước ĐT nữ Đức. Ảnh: Vavel

Ở trận đấu còn lại, ĐT nữ Canada đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại ĐT nữ Đức với tỉ số 2-1. Như vậy sau 3 lượt trận, ĐT nữ Canada dẫn đầu bảng F với 3 trận toàn thắng, ĐT nữ Đức xếp thứ 2, còn ĐT nữ Australia xếp thứ 3 nhưng vẫn giành quyền đi tiếp do họ đã chắc chắn là một trong 3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Kết quả cụ thể lượt trận cuối vòng bảng bóng đá nữ Olympic Rio 2016:

Bảng E:

8h00 ngày 10/8: Brazil - Nam Phi

8h00 ngày 10/8: Trung Quốc - Thụy Điển

Bảng F:

Đức 1 - 2 Canada

Australia 6-1 Zimbabwe

* Canada, Đức và Australia giành quyền đi tiếp.

Bảng G:

5h00 ngày 10/8: Colombia 2-2 Mỹ

5h00 ngày 10/8: New Zealand 0-3 Pháp

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ