Châu Hoàng Tuyết Loan giành suất đặc cách dự Paralympic 2016

Thế HưngCập nhật 16:50 ngày 24/08/2016

VTV.vn - VĐV môn cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan đã được hiệp hội thể thao Người khuyết tật quốc tế (IPC) trao suất đặc cách tham dự Paralympic 2016.

Sau nhiều nỗ lực của Paralympic Việt Nam, IPC đã xem xét lại trường hợp của Châu Hoàng Tuyết Loan, trước đó do không dự đủ 4 năm giải VĐTG nên chị không đủ điều kiện tham gia Paralympic Rio.

Đây được xem là thông tin tích cực của thể thao Người khuyết tật Việt Nam (TTNKT Việt Nam), khi Châu Hoàng Tuyết Loan là một trong những VĐV giàu thành tích và kinh nghiệm nhất của thể thao khuyết tật Việt Nam. Gần nhất tại giải VĐTG, VĐV 41 tuổi này đã xuất sắc giành HCB với mức cử 103 kg.

Như vậy tham dự Thế vận hội này, đoàn TTNKT Việt Nam với 22 thành viên bao gồm: 11 VĐV, 3 HLV cùng cán bộ Trưởng phó đoàn, bác sĩ, phiên dịch.

ĐT cử tạ khuyết tật Việt Nam 'hái vàng' trước thềm Paralympic ĐT cử tạ khuyết tật Việt Nam "hái vàng" trước thềm Paralympic

VTV.vn - Các VĐV Việt Nam đã giành chiến thắng ở Giải cử tạ khuyết tật vô địch thế giới tại Malaysia.

Đoàn VĐV Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 3 môn bao gồm: Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ. Theo kế hoạch, vào sáng ngày 27/8 tới, Lễ xuất quân đoàn TTNKT tham dự Paralympic tại Rio Brazil sẽ được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 5, TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội (kể từ Paralympic, Sydney 2000 đến nay). Trải qua các lần tham dự Thế vận hội Paralympic, TTNKT Việt Nam đã từng bước phát triển, với chất lượng chuyên môn của các VĐV ngày càng được nâng cao rõ rệt.

Một số VĐV từng có thành tích tốt tại các giải Thế giới, Châu Á từ đầu năm tới nay như Lê Văn Công (Cử tạ, hạng 49 kg) - hiện đang đứng hạng nhất Thế giới ở nội dung này và Võ Thanh Tùng giành HCV nội dung 50m môn bơi tại giải Cúp Thế giới.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ