Kỷ lục thế giới đầu tiên tại Olympic Rio 2016

Anh QuânCập nhật 19:06 ngày 06/08/2016

VTV.vn - Cung thủ người Hàn Quốc Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Olympic Rio 2016.

Tại phần thi loại bắn tiêu chuẩn 72 mũi tên, cung thủ người Hàn Quốc Kim Woo-jin đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với điểm số 700, nhiều hơn kỷ lục cũ do cung thủ Im Dong-hyun lập tại Olympic London 2012 đúng 1 điểm.

Kim Woo-jin đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với điểm số 700
Kim Woo-jin đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với điểm số 700

Kết thúc phần thi loại trong ngày hôm qua, các cung thủ sẽ được tiến hành bốc thăm chia cặp ở phần thi chính thức. Ở phần thi này, các cung thủ sẽ thi đấu theo thể thức knock-out.

Chia sẻ với truyền thông sau khi xác lập kỷ lục thế giới, Kim cho biết: “Đây mới là vòng loại, nên hôm nay tôi không thật sự vui. Đạt kỷ lục thế giới cũng quan trọng đấy, nhưng kết quả trận đấu ngày mai mới điều mà tôi hướng tới".

Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Olympic Rio 2016
Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Olympic Rio 2016

Bắn cung là môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc khi tranh tài ở đấu trường Olympic. Các cung thủ Hàn Quốc đã thâu tóm tới ba trong tổng số bốn HCV của bộ môn bắn cung ở ba nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nữ, và đoạt HC đồng nội dung đồng đội nam tại thế vận hội London 2012.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Olympic 2016 chính thức khai mạc trên sân vận động huyền thoại Maracana. Khoảng gần 80.000 khán giả, quan chức ngồi chật kín khán đài sân Maracana để theo dõi sự kiện trọng đại của làng thể thao thế giới.

Olympics Rio sẽ diễn ra từ 5/8 đến 21/8 với sự tham dự của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này với 50 thành viên, trong đó có 23 VĐV tranh tài ở 10 môn thi đấu.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ