Michael Phelps – VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic

Đình Cường (Ban Thể thao)Cập nhật 04:14 ngày 17/07/2016

VTV.vn - Trong những ngày chuẩn bị diễn ra Olympic Rio 2016, cùng Thể Thao VTV sẽ đến với câu chuyện của VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic – Michael Phelps.

Khi mới bắt đầu xuất hiện tại đấu trường Olympic, Michael Phelps chỉ là một cậu thanh niên tuổi 15 ấp ủ nhiều hoài bão. Kình ngư người Mỹ đã không đoạt được chiếc huy chương nào tại Olympic Sydney 2000 nhưng anh đã để lại cho người xem ấn tượng mạnh mẽ khi thể hiện những cú bứt phá ngoạn mục ở 50m cuối cùng trong đường đua 200m bướm.

Vào ngày 30/07/2012, Phelps đã đoạt chiếc huy chương vàng Olympic lần thứ 19, số huy chương kỉ lục trong lịch sử Olympic và xô đổ kỷ lục 18 lần giành huy chương ở Olympic của huyền thoại thể dục dụng cụ thuộc Liên Xô cũ, Larisa Latynina. Anh là vận động viên bơi đầu tiên giành danh hiệu Vận động viên của năm do tạp chí Sports Illustrated bình chọn.


Michael Phelps – VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic. Ảnh: Getty

Michael Phelps – VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic. Ảnh: Getty

Phelps đang nắm giữ kỉ lục về số lượng huy chương vàng tại một kì Olympic khi anh đã đoạt được 8 huy chương trong vòng 8 ngày tranh tài ở Bắc Kinh 2008. Phelps đã vượt qua kình ngư người Mỹ Mark Spitz khi vận động viên này giành được 7 huy chương vàng tại Munich 1972.

Phelps đã 29 lần lập kỉ lục thế giới và vẫn giữ kỉ lục trong 6 nội dung. Hiện tại, anh đã có 18 HCV, 2HCB, 2HCĐ Olympic và không nghi ngờ gì nữa, anh chính là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic.

Trong năm 2016 này, Phelps đã đón liên tiếp 2 tin vui khi có con đầu lòng và giành suất chính thức đến Rio.

Ở tuổi 31, Rio 2016 sẽ là màn trình diễn cuối cùng của Michael Phelps như lời VĐV này tuyên bố và có lẽ, anh vẫn đang hi vọng có thể lập nên những kỷ lục mới.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ