Những câu chuyện thú vị tại Olympic Rio 2016

Ngọc Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 07:33 ngày 22/08/2016

VTV.vn - Bên cạnh câu chuyện về những tấm HCV, những khoảnh khắc đầy kịch tính trên sàn thi đấu, những câu chuyện bên lề Olympic cũng là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng.

Trang phục thi đấu gắn pha lê

Các vận động viên đội thể dục dụng cụ Mỹ đặc biệt gây chú ý ở Olympic Rio với trang phục biểu diễn vô cùng lấp lánh và bắt mắt. Các bộ đồ thi đấu có thể đính tới 5.000 viên pha lê Swarovski. Theo các vận động viên, chính nhờ vẻ lấp lánh của các viên pha lê mà họ có tâm lý thi đấu tốt hơn và thu được kết quả tốt hơn.

Nghề nhàn nhã nhất tại Olympic

Theo luật pháp Brazil, bể bơi ở kích thước nhất định cần phải có nhân viên cứu hộ và bể bơi Olympic thuộc diện phải tuân thủ quy định này. Do vậy, những nhân viên cứu hộ vẫn phải có mặt tại đây, cho dù chẳng có việc gì để làm khi mà dưới bể luôn là những kình ngư hàng đầu thế giới.

Không tặng hoa tại Olympic

Thông thường, các VĐV giành huy chương sẽ được nhận một bó hoa từ ban tổ chức. Tuy nhiên, hoa thường không giữ được lâu và vì vậy, Ban tổ chức Rio đã có sáng kiến tặng các VĐV một món quà lưu niệm có thể giữ được lâu dài. Đó là một kỷ niệm chương in hình logo của Olympic 2016 bằng công nghệ 3D.

Nộp thuế cho huy chương vàng

Khác với các đoàn thể thao khác, các vận động viên Mỹ nhận được huy chương tại Olympics sẽ phải đóng thuế trên giá trị của chiếc huy chương họ giành được. Như vậy, với 5 HCV, 1 HCB, kình ngư Michael Phelps sẽ phải nộp mức thuế lên tới 55.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ