Những kỷ lục nào đã được phá trong ngày thi đấu thứ 3 Olympic 2016?

Đình Ninh (Ban Thể thao)Cập nhật 06:29 ngày 09/08/2016

VTV.vn - Xạ thủ Niccolo Campriani và kình ngư Katinka Hosszu là 2 VĐV đã thiết lập các kỷ lục mới trong ngày thi đấu thứ 3 đang diễn ra rất hấp dẫn tại Olympic Rio 2016.

Chung kết 10m súng trường hơi của nam chính là nội dung chung kết đầu tiên của ngày thi đấu thứ 3 Olympic Rio. Chiến thắng đã thuộc về xạ thủ người Italia Niccolo Campriani. Anh là vận động viên giành được tấm HCV đầu tiên của ngày thi đấu thứ 3 và cũng là kỷ lục gia đầu tiên trong ngày thi đấu này.

Ở vòng loại, Campriani ghi được điểm số 630.2, phá kỷ lục Olympic ở vòng loại 10m súng trường hơi. Tiếp đà hưng phấn, xạ thủ người Italia thi đấu vô cùng ấn tượng ở chung kết. Anh nhanh chóng bỏ xa các đối thủ còn lại, và với cú bắn 10.7 điểm ở lượt bắn cuối cùng, Campriani đã ghi được tổng số điểm 206.1, phá kỷ lục Olympic và giúp anh có được tấm HCV Olympic thứ 2 trong sự nghiệp.


Kình ngư Katinka Hosszu (Hungary)

Kình ngư Katinka Hosszu (Hungary)

Trong khi đó, trên đường đua xanh, Katinka Hosszu tiếp tục chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình ở các nội dung hỗn hợp cá nhân. Lần này là ở cự ly 200m. Tại vòng loại, kình ngư Hungary thi đấu ở lượt thứ 5, cô về đích với thời gian 2:07:45 và phá kỷ lục Olympic.

Trước khi Olympic diễn ra, Hosszu đã tuyên bố cô muốn giành được trọn bộ huy chương hỗn hợp cá nhân là 200m, 400m. Cô đã phá kỷ lục thế giới và giành tấm HCV ở cự ly 400m và giờ đây, người hâm mộ đang chờ đợi cô làm được điều tương tự ở cự ly 200m trong ngày thi đấu này.

Olympic Rio 2016: Chủ nhà Brazil đã có HCV đầu tiên Olympic Rio 2016: Chủ nhà Brazil đã có HCV đầu tiên

VTV.vn - Nữ VĐV môn Judo, Rafaela Silva đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Brazil khi giành chiến thắng trong trận chung kết hạng cân dưới 57kg nữ.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ