Olympic Rio 2016: Đánh bại Nadal, Del Potro hiên ngang vào chung kết quần vợt đơn nam!

Thế HưngCập nhật 04:19 ngày 14/08/2016

VTV.vn - Loại Djokovic và giờ là Nadal, Del Potro chứng tỏ anh hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong trận chung kết quần vợt đơn nam.

Del Potro nhập cuộc đầy tự tin và giành break ngay ở game đầu tiên Nadal giao bóng nhờ một cú thuận tay ghi điểm winner hoàn hảo. Tuy nhiên, đến game thứ 6, anh lại chơi chủ quan và mắc lỗi tự đánh bóng hỏng nên đã để đối thủ người Tây Ban Nha đòi break thành công để cân bằng tỉ số 3-3. Lấy lại tinh thần, Nadal đã vượt lên giành break thứ 2 ở đúng game cuối cùng Del Potro giao bóng set 1 để thắng ngược 7-5.

Sang set 2, Nadal vẫn nhập cuộc chậm và lại mất break bởi một cú dọc dây xuất sắc của "tòa tháp Tandil". Del Potro duy trì tốt lợi thế này để thắng lại 6-4 và kéo trận đấu sang set 3 quyết định.

Niềm vui chiến thắng của Del Potro, tay vợt tài năng nhưng thường xuyên bị chấn thương hành hạ
Niềm vui chiến thắng của Del Potro, tay vợt tài năng nhưng thường xuyên bị chấn thương hành hạ

Ở set cuối, kịch tính tiếp tục đẩy lên cao trào khi Nadal mất break ở game 9 nhưng ngay sau đó lại đòi break ở game 10 để cân bằng tỉ số 5-5 rồi đẩy set này vào loạt tie-break. Nhưng đó cũng là tất cả những gì Nadal làm được khi ở loạt đấu súng, những sai lầm ở thời điểm then chốt khiến anh thua với tỉ số điểm 5-7 và sớm tắt mộng giành HCV thứ 2 ở Olympic Rio năm nay.

Còn Del Potro, sau tấm HCĐ Olympic London 2012, anh sẽ có cơ hội giành HCV Olympic Rio năm nay nếu thắng ĐKVĐ Andy Murray trong trận chung kết. Trong khi đó, Nadal sẽ phải bước vào trận tranh HCĐ đơn nam Olympic Rio năm nay với Kei Nishikori.

Chung cuộc: Juan Martin Del Potro 2-1 Nadal (5-7, 6-4, 7-6 (7-5))

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ