Olympic Rio 2016: Nadal giành quyền vào bán kết quần vợt đơn nam

PVCập nhật 04:16 ngày 13/08/2016

Nadal giành quyền vào bán kết quần vợt đơn nam Olympic Rio 2016. Ảnh: Getty

VTV.vn - Nadal tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và giành chiến thắng trước tay vợt chủ nhà Thomaz Bellucci để giành vé vào bán kết Olympic Rio 2016 nội dung quần vợt đơn nam.

Lợi thế sân nhà giúp cho Thomaz Bellucci gây được khá nhiều khó khăn cho Rafael Nadal trong set đấu đầu tiên. Ngay từ game thứ 3, tay vợt Tây Ban Nha đã để mất break và giúp cho Bellucci vươn lên dẫn 2-1. Những phút sau đó, Nadal tiếp tục không có được tâm lý thi đấu tốt, anh liên tục mắc lỗi và có thêm 1 lần mất break ở game đấu thứ 7, qua đó, đành nhận thất bại 2-6 trong set 1.

Nếu như trong set 1, Bellucci là người chủ động áp đặt thế trận thì ở set 2, đó là Nadal. Tay vợt Tây Ban Nha với kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội nhanh chóng có được break ở game thứ 4. Tuy nhiên, Bellucci vẫn tỏ ra khá kiên cường với những pha bóng bền và đòi lại được 1 break ở game thứ 9. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà tay vợt chủ nhà làm được bởi chỉ ở ngay game đấu sau đó, Nadal đã giành được break để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-4.


Bellucci đã không thể chế ngự được Rafael Nadal dù có lợi thế sân nhà. Ảnh: Olympic

Bellucci đã không thể chế ngự được Rafael Nadal dù có lợi thế sân nhà. Ảnh: Olympic

Sang set thứ 3 quyết định, tay vợt chủ nhà Bellucci bắt đầu cho thấy dấu hiệu xuống sức. Tận dụng điều đó, Rafael Nadal chủ động điều bóng về 2 góc sân buộc Bellucci phải di chuyển nhiều hơn và những sai lầm cũng dần lộ ra. Kết quả, tay vợt Tây Ban Nha dễ dàng kết thúc sét đấu này với tỷ số 6-2, qua đó giành quyền vào bán kết với thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Đối thủ của Nadal trong trận đấu này là Juan Martin Del Potro sau khi tay vợt người Argentina giành chiến thắng 7-5 7-6 trước Roberto Bautista.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ