Olympic Rio 2016: Những niềm hi vọng giành huy chương của đoàn thể thao Anh

Huy Du (Ban Thể thao)Cập nhật 23:28 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Đoàn thể thao Anh đặt mục tiêu sẽ có được ít nhất từ 48 cho đến 79 tấm huy chương ở Olympic Rio 2016.

Tại Olympic London 2012, với tư cách là chủ nhà, đoàn thể thao Anh đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp với 65 tấm huy chương, trong đó có 29 huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 19 huy chương đồng. Sau 4 năm, họ đặt mục tiêu sẽ có được ít nhất từ 48 cho đến 79 tấm huy chương ở Olympic Rio 2016. Cơ sở để đoàn thể thao Anh đặt chỉ tiêu cao như vậy là bởi họ đang có nhiều niềm hy vọng sẽ giành huy chương tại thế vận hội sắp tới đây.

Xe đạp là một trong những bộ môn mang về nhiều huy chương nhất trong các kỳ thế vận hội gần đây của Thể thao Anh. Chris Froome đã có bước chạy đà hoàn hảo cho Olympic với danh hiệu Tour de France thứ ba trong sự nghiệp. Ở nội dung đua xe đạp lòng chảo, Jason Kenny đang tiếp bước Bradley Wiggins để mang về niềm hy vọng vàng cho đua xe đạp Anh.

Một trong những VĐV vận động viên vương quốc Anh được kỳ vọng nhất tại kỳ thế vận hội lần này là Andy Murray, khi anh đang là đương kim vô địch ở nội dung đơn nam tại thế vận hội 2012. Phong độ ổn định của Murray ở mùa giải năm nay với danh hiệu Wimbledon 2016 cũng sẽ giúp anh có được sự tự tin rất lớn khi bước vào tranh tài tại Brazil.

Không nổi tiếng như Murray, nhưng Mo Farah mới thực sự là niềm hy vọng vàng của thể thao Anh trên đường chạy 5000 và 10000m ở môn điền kinh. Khi anh liên tục có được huy chương vàng ở hai nội dung này tại thế vận hội cũng như giải vô địch thế giới trong những năm gần đây.

Ở các nội dung của nữ, vận động viên 7 môn phối hợp Jessica Ennis – Hill cũng đang hy vọng sẽ tiếp tục mang về một tấm huy chương vàng nữa cho đoàn thể thao Anh sau thành công tại Olympic 2012. Ngoài ra, nữ võ sĩ Nicola Adams chắc chắn cũng đang hướng tới thành công với tấm huy chương vàng ở môn quyền anh trong lần thứ 2 liên tiếp được góp mặt tại Olympic.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ