Olympic Rio 2016: Phòng thí nghiệm doping ở Rio được cấp phép hoạt động trở lại

Tùng QuânCập nhật 08:28 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Mới đây, để hỗ trợ cho nước chủ nhà, cơ quan phòng chống Doping quốc tế WADA đã quyết định cho phép một phòng thí nghiệm ở thành phố Rio de Janeiro hoạt động trở lại.

Để phục vụ cho công tác phòng chống Doping tại Olympic Rio, nước chủ nhà Brazil đã chi tới 56 triệu USD để xây dựng một phòng thí nghiệm lớn tại thành phố Rio de Janeiro. Tuy nhiên, phòng thí nghiệm này lại không đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn quốc tế về trang thiết bị, và đã bị cơ quan phòng chống Doping thế giới WADA cấm hoạt động cách đây 1 tháng.

Mặc dù vậy, sau chuyến thị sát mới nhất, WADA đã quyết định cho phép phòng thí nghiệm này hoạt động trở lại. Như vậy, đây sẽ là nơi những mẫu thử máu và nước tiểu của các vận động viên được kiểm tra trong thời gian diễn ra Olympic.

Trước đó, Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã từng tính đến phương án tiến hành xét nghiệm Doping tại nước ngoài, nhưng những nỗ lực của Brazil trong việc nâng cao chất lượng của phòng thí nghiệm ở Rio đã thuyết phục được các chuyên gia của tổ chức này.

Tại Olympic Rio sắp tới, việc kiểm tra Doping sẽ được tổ chức một cách rất quy mô sau khi scandal Doping của các vận động viên Nga và Kenya làm rúng động thể thao thế giới, và những phòng thí nghiệm hiện đại như ở Rio sẽ là rất cần thiết để công việc này có thể diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ