Olympic Rio 2016: Tìm hiểu về bộ môn 5 môn phối hợp hiện đại

Tùng Quân (Ban Thể thao)Cập nhật 08:32 ngày 03/08/2016

VTV.vn - Trong số các môn thể thao Olympic, thì 5 môn phối hợp hiện đại được coi là một trong những môn thể thao mang tính thử thách cao nhất.

5 môn phối hợp hiện đại được sáng tạo ra bởi cha đẻ của Olympic hiện đại, Nam tước Pierre de Coubertin. Môn thể thao này xuất hiện lần đầu tiên ở Olympic 1912, và đã góp mặt ở tất cả các kì thế vận hội từ đó đến nay.

Trước đây, 5 môn phối hợp hiện đại là môn thể thao chỉ giành cho các vận động viên nam, nhưng kể từ Olympic 2000, các vận động viên nữ cũng đã tham gia tranh tài. Với 5 môn phối hợp hiện đại, các vận động viên sẽ thi đấu ở 4 phần thi với 5 môn thể thao khác nhau. Cả 4 phần thi đều diễn ra trong cùng một ngày.

Tìm hiểu về nội dung xà lệch tại Olympic Tìm hiểu về nội dung xà lệch tại Olympic

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu về nội dung xà lệch, môn thể dục dụng cụ tại Olympic Rio 2016 sắp tới.

Phần thi đầu tiên của 5 môn phối hợp hiện đại là đấu kiếm. Loại kiếm được sử dụng là kiếm 3 cạnh, và mỗi trận đấu kéo dài 1 phút. Tiếp theo, các vận động viên sẽ thi đấu trên đường bơi 200 mét theo thể thức bơi tự do.

Cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật là phần thi thứ 3, nhưng khác với bình thường, các vận động viên sẽ không được sử dụng những chú ngựa của riêng mình, mà phải bốc thăm để chọn ra một chú ngựa của ban tổ chức, và họ chỉ có 20 phút để làm quen với chú ngựa đó.

Thử thách cuối cùng giành cho các vận động viên là phần thi chạy bộ kết hợp bắn súng. Ở phần thi này, các vận động viên sẽ xuất phát lần lượt dựa trên điểm số của họ trên BXH tổng sau 3 phần thi trước.

Trên quãng đường chạy 3.2 km sẽ có 4 điểm dừng bắn, và ở mỗi điểm đó, các vận động viên sẽ phải bắn trúng 5 mục tiêu ở khoảng cách 10m. Vận động viên nào về đích đầu tiên sẽ là người giành được tấm HCV.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ