OLYMPIC RIO 2016: Tìm hiểu về các nội dung thi đấu của môn Rowing

Ly Trần (Ban Thể thao)Cập nhật 23:41 ngày 28/07/2016

VTV.vn - Tại Olympic Rio có bao nhiêu nội dung thi đấu của môn Rowing, và cách thức phân biệt như thế nào, hãy cùng Thể Thao VTV tìm hiểu.

Rowing tại Olympic bao gồm 6 nội dung: thuyền đơn, thuyền đôi 2 mái chèo, thuyền đôi 1 mái chèo, thuyền bốn 2 mái chèo, thuyền bốn 1 mái chèo và thuyền 8 người. Rất đơn giản để phân biệt khi dựa trên số lượng chèo: 1 chèo nghĩa là mỗi VĐV chỉ có 1 mái chèo và xếp so le, còn 2 chèo thì mỗi người 2 tay 2 chèo.

Ngoài ra, các nội dung còn được chia ra thuyền nhẹ và thuyền nặng, phụ thuộc vào trọng lượng thuyền cũng như trọng lượng của các VĐV. Kể từ Olympic 1912, quãng đường đua của tất cả các nội dung đều là 2000m, kể cả các nội dung của nữ.

Olympic Rio 2016: Những điều cần biết về môn bơi! Olympic Rio 2016: Những điều cần biết về môn bơi!

VTV.vn - Tất cả những gì bạn cần biết về môn bơi tại Olympic Rio 2016, từ thời gian, địa điểm thi đấu và những điều đặc biệt.

Cử động nhanh, mạnh và dứt khoát của mái chèo sẽ đưa thuyền lướt theo chiều ngược với dòng nước. Vì là môn thể thao mà môi trường nước ảnh hưởng lớn đến vận tốc của thuyền, nên thay vì dùng vận tốc, người ta lại lấy thời gian đua để xét thành tích và lập kỉ lục.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ