Olympic Rio 2016: Zika, doping và những vấn đề còn tồn đọng trước thềm khai mạc!

Ly Trần (Ban Thể thao)Cập nhật 14:06 ngày 14/07/2016

VTV.vn - Ngày khai mạc Olympic Rio 2016 đã cận kề, nhưng những vấn đề còn tồn đọng thì vẫn gây bất an.

Olympic Rio 2016 dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 VĐV trên khắp thế giới về tranh tài. Một làng VĐV quy mô, các SVĐ đạt tiêu chuẩn là điều mà BTC của Thế vận hội đang cố gắng để hoàn thiện trước những ngày cuối cùng của tháng 7.2016.

Bà Janeth Arcain, Quản lý làng VĐV Olympic Rio cho hay: "Đây là làng VĐV lớn nhất mà tôi từng thấy. Tôi rất vinh dự khi được trở thành quản lý của khu làng VĐV. Hiện tại rất nhiều người đang nỗ lực để hoàn thiện từng chi tiết cuối cùng, và tôi nghĩ các VĐV sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp tại đây".

Tình hình trị an ở Rio de Jaineiro cũng là điều khiến nhà chức trách và BTC phiền lòng. Một sự kiện thể thao lớn như Olympic sẽ cần huy động lực lượng lớn quân đội và cảnh sát bảo vệ. Không chỉ tội phạm trong nước, các nhà chức trách cũng không loại bỏ nguy cơ khủng bố quốc tế.


Chủ nhà Brazil đang phải giải quyết không ít những vấn đề tồn đọng trước thềm Olympic Rio 2016. Ảnh: Getty

Chủ nhà Brazil đang phải giải quyết không ít những vấn đề tồn đọng trước thềm Olympic Rio 2016. Ảnh: Getty

Một vấn đề đáng quan tâm khác, đó là đại dịch Zika. Hơn 1,5 triệu người tại Brazil đã bị ảnh hưởng của đại dịch lây lan từ muỗi này. Một số VĐV hàng đầu thế giới đã quyết định không tham dự Olympic năm nay vì lý do này. Tuy đã được thông báo là đã đặt dưới tầm kiểm soát, nhưng đây vẫn là nỗi lo lớn với các VĐV và khách du lịch.

Cuối cùng, đó là cuộc chiến chống doping mang tính toàn cầu. Sau những scandal rúng động thể thao thế giới ,Thế vận hội Rio 2016 cần phải đảm bảo sẽ tổ chức được 1 kì Olympic trong sạch, trao huy chương cho những người xứng đáng. Đây sẽ là thách thức lớn cho cơ quan phòng chống doping Brazil cũng như Olympic.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ