Phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đem về huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Trần QuangCập nhật 03:08 ngày 07/08/2016

Phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đem về huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

VTV.vn - Không chỉ phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất sắc và giành huy chương vàng lịch sử cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ở nội dung 10m súng hơi nam diễn ra tối 6/8 và rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam), Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu rất xuất sắc tại vòng loại và giành quyền vào chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên xạ thủ Việt Nam có mặt ở chung kết tại một kỳ Thế vận hội.

Ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh giành HCV với thành tích 202,5 điểm, phá kỷ lục Olympic. Như vậy, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích cho Thể thao Việt Nam khi giành tấm huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

Đây là khoảnh khắc lịch sử của Thể thao Việt Nam - tấm HC vàng đầu tiên tại Olympic. Lần đầu tiên, lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên cao nhất và quốc ca Việt Nam được vang lên ở lễ trao huy chương một kỳ Thế vận hội. Một khoảnh khắc hào hùng và tự hào mãi không quên của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ