Usain Bolt lạc quan sẽ bảo vệ bộ ba HCV tại Olympic Rio

T.KCập nhật 05:50 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Dù mang trọng trách nặng nề tại Olympic Rio sắp tới nhưng Usain Bolt vẫn luôn lạc quan và có tâm lý thoải mái.

“Tia sét” Usain Bolt đã lên đường tới Rio de Janeiro để tham dự Olympic 2016. Tại sân bay, nhà vô địch Olympic ở ba cự ly tỏ ra khá bình thản và cho thấy không có bất cứ sức ép nào. Usain Bolt đeo tai nghe, tự nhiên thể hiện cá tính trước người hâm mộ và di chuyển lên máy bay.

Tới Olympic Rio, Usain Bolt sẽ phải bảo vệ các tấm HCV ở cự ly 100m, 200m và 4x100m trong đó, hai cự ly sở trường là 100m và 200m, tia sét người Jamaica đang giữ kỷ lục thế giới. Nếu tiếp tục bảo vệ thành công các tấm HCV nói trên, VĐV điền kinh 29 tuổi người Jamaica sẽ đi vào lịch sử khi trở thành người đầu tiên giành HCV ở 3 nội dung trong 3 kỳ Olympic liên tiếp.

“Tôi biết, tôi cần phải chiến thắng và ngự trị trên đỉnh thế giới”, Usain Bolt tự tin chia sẻ.

“Năm ngoái, tôi thi đấu không thực sự tốt (tại Bắc Kinh, dù vẫn giành 3 HCV - PV), nhất là khi xuất phát. HLV nói với tôi rằng, càng nhiều tuổi hơn, cậu càng trở nên chậm chạp hơn và sẽ khó hơn để giành chiến thắng. Tôi cũng gặp vài chấn thương và có đôi chút vấn đề về mặt tâm lý. Tuy nhiên, tôi luôn tập trung tập luyện và thi đấu”, nhà vô địch thế giới cho hay khi không xuất hiện ở các giải đấu sau đó cho tới Olympic Rio.

Không chỉ đề ra mục tiêu ở Olympic Rio, Usain Bolt còn tính tới chuyện sẽ tham dự cả Olympic 2020. “Tôi còn chuẩn bị tâm lý và thể lực để thi đấu tại giải VĐTQ năm sau (2017) và như lời khuyên của HLV, tôi cũng có thể dự Olympic 2020 nếu tôi muốn”, Bolt nói.


Usain Bolt xuất hiện ở sân bay với tai nghe và kính râm.

Usain Bolt xuất hiện ở sân bay với tai nghe và kính râm.


Trước NHM, Bolt vẫn tự tin thể hiện cá tính

Trước NHM, Bolt vẫn tự tin thể hiện cá tính


Bolt tỏ ra khá lạc quan tại Olympic Rio sắp tới

Bolt tỏ ra khá lạc quan tại Olympic Rio sắp tới


Anh đặt mục tiêu bảo vệ thành công bộ ba HCV tại Rio.

Anh đặt mục tiêu bảo vệ thành công bộ ba HCV tại Rio.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ