VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam háo hức trước giờ Olympic Rio 2016 khai mạc

Quốc Hùng (từ Rio de Janeiro)Cập nhật 06:15 ngày 06/08/2016

VTV.vn - Các VĐV Đoàn TTVN như Văn Ngọc Tú, Hà Thanh, Vũ Thành An đều rất háo hức chờ đợi lễ khai mạc Olympic Rio 2016 cũng như thể hiện tinh thần quyết tâm thi đấu cao độ.

Văn Ngọc Tú, ĐT Judo đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016 cho hay: “Em rất vui khi có mặt tại Olympic Rio 2016. Đây là lần thứ 2 em tham dự giải một kỳ Olympic, em sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất. Theo kết quả bốc thăm ở hạng cân 48kg em sẽ gặp VĐV Ý Moscatt Valentina hạng 26 thế giới".


VĐV Văn Ngọc Tú

VĐV Văn Ngọc Tú

Cũng có lần thứ 2 tham dự một kỳ Olympic, VĐV Phan Thị Hà Thanh, ĐT TDDC chia sẻ: “Một ngày sau khi lễ khai mạc diễn ra Hà Thanh sẽ bước vào tranh tài. Thời gian làm quen mọi điều kiện tập luyện, ăn ở đều đã thích nghi đặc biệt về múi giờ. Mục tiêu đặt ra, em sẽ phấn đấu hoàn thành một cách tốt nhất và hy vọng có thể vào chung kết”.


VĐV Phạm Phước Hưng

VĐV Phạm Phước Hưng

Trong khi đó, người đồng đội của Hà Thanh là Phạm Phước Hưng cho hay: “Hy vọng mọi người ở nhà sẽ cổ vũ cho đoàn để Thể thao Việt Nam có một kỳ Olympic thành công”.


VĐV Vũ Thành An

VĐV Vũ Thành An

Người cầm cờ cho Đoàn TTVN, VĐV đấu kiếm Vũ Thành An chia sẻ: “Em xin gửi lời tới tất cả mọi người đã quan tâm tới chúng em, mong tất cả hãy tiếp tục cổ vũ và dõi theo, hãy tin vào TTVN sẽ làm được những kỳ tích”.


Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Về phần mình, Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016, ông Trần Đức Phấn chia sẻ: "Với một khẩu hiệu “Tất cả vì VĐV” do vậy chỉ có 3 bác sĩ nhưng có thể nói kể từ khi các VĐV đoàn TTVN tới Brazil cả 3 bác sĩ cường độ làm việc một ngày rất lớn. Bởi vì hầu hết VĐV của mình đều đang có những chấn thương và không có chấn thương thì cũng được các bác sĩ, các kỹ thuật viên của mình chăm sóc để các VĐV hồi phục thật nhanh sau tập luyện, đáp ứng được yêu cầu để chuẩn bị tranh tài sau ngày khai mạc".

Trong ngày 6/8, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 3 môn là đấu kiếm, bắn súng và judo.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ