VĐV Simone Biles - Cô gái nhỏ đáng ngưỡng mộ tại Olympic Rio 2016

Huy Du (Ban Thể thao)Cập nhật 22:52 ngày 17/08/2016

VTV.vn - Trước khi Olympic Rio 2016 diễn ra, đã có rất nhiều lời dự đoán rằng Simone Biles, cô gái chỉ cao 1m42 sẽ mở ra một trang sử mới trong lịch sử của thể dục dụng cụ.

Với chiều cao chỉ 1m42, Simone Biles là vận động viên có chiều cao thấp nhất trong số hơn 500 vận động viên của đoàn thể thao Mỹ góp mặt tại Olympic Rio 2016. Nhưng cũng như Michael Phelps của ĐT Bơi, Biles là một trong những vận động viên mang về thành công cho thể dục dụng cụ Mỹ tại Olympic Rio 2016.

Sau khi có được tấm huy chương vàng đồng đội, Biles đã tiếp tục mang về cho thể dục dụng cụ Mỹ thêm một tấm huy chương vàng ở nội dung toàn năng với thành tích 62,198 điểm, vượt qua chính người đồng đội Aly Raisman 2,1 điểm.

Olympic Rio 2016: Những kỷ lục nào được thiết lập trong ngày thi đấu thứ 10? Olympic Rio 2016: Những kỷ lục nào được thiết lập trong ngày thi đấu thứ 10?

VTV.vn - Ở ngày thi đấu thứ 10 chỉ có 1 kỷ lục Olympic được thiết lập của VĐV Anita Wlodarczyk ở môn ném tạ xích.

Đáng nói hơn, khoảng cách 2,1 điểm này là khoảng cách lớn nhất mà một nữ vận động viên giành huy chương vàng toàn năng tạo ra tại một kỳ thế vận hội kể từ năm 1972 cho tới nay. Nếu cộng tất cả khoảng cách điểm số giữa hai vận động viên nữ đứng đầu kể từ Olympic 1976, con số nhận được cũng không thể chạm tới cột mốc 2,1 điểm như Simone Biles đã tạo ra.

Sau HCV đồng đội và toàn năng, Simone Biles còn khẳng định tài năng với 2 tấm HCV nữa ở đơn môn nhảy chống và tự do, qua đó khiến tất cả thán phục với tổng cộng 4 tấm HCV ở kỳ Olympic đầu tiên cô tham dự.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ