Vũ Thành An - VĐV cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Minh Nguyệt (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:30 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Trọng trách cao cả - cầm cờ Tổ quốc trong kỳ Olympic lần này của đoàn thể thao Việt Nam sẽ được trao cho VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

Được cầm lá cờ Tổ quốc dẫn đầu đoàn thể thao, đại diện cho cả một quốc gia tiến vào SVĐ Olympic trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả và hàng tỉ lượt khán giả truyền hình trên khắp hành tinh theo dõi là vinh dự cả đời mà không phải VĐV nào cũng may mắn có được.

Người mang lá cờ phải thể hiện được sinh khí của nền thể thao đất nước cũng như tầm vóc đại diện cho con người của cả một dân tộc. Trọng trách lớn lao đó trong kỳ Olympic lần này của đoàn thể thao Việt Nam sẽ được trao cho VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

Khuôn mặt điển trai, chiều cao lí tưởng, ở tuổi 24, Vũ Thành An là VĐV sáng giá của môn đấu kiếm và của Thể thao Việt Nam hiện nay. Sở hữu hình thức nổi trội hơn trong số 10 VĐV nam của Thể thao Việt nam dự Olympic Rio, Thành An đã lọt vào tầm ngắm của lãnh đạo ngành cho vai trò là người cầm cờ của TTVN trong lễ diễu hành khai mạc Thế vận hội mùa hè lần thứ 31.

Thông tin này đã được giữ kín và chỉ tới khi trước Lễ xuất quân của đoàn TTVN diễn ra ở Hà Nội thì Thành An mới nhận được tin vui này.

Thành An cũng ghi tên mình khi trở thành VĐV Đấu kiếm thứ 2 liên tiếp có được vinh dự sau VĐV Nguyễn Tiến Nhật cầm cờ ở Olympic London 2012.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ