Xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam

Trần QuangCập nhật 23:16 ngày 10/08/2016

Xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam.

VTV.vn - Với 1 HCV và 1 HCB giành được ở Olympic Brazil, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam.

Dù không giành được HCV nhưng tấm HCB của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam là vô cùng đáng tự hào với thể thao Việt Nam.

Ở lượt bắn chung kết gồm 8 VĐV, chung cuộc ĐKVĐ Jin Jong Oh giành HCV với 193,7 điểm. Xuân Vinh đoạt HCB với 191,3 điểm. Đoạt HCĐ là xạ thủ CHDCND Triều Tiên, Kim Song Guk với 172,8 điểm.

Phát biểu sau khi đoạt HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Đây là bài thi khó với tôi. Tuy có hồi hộp nhưng tôi đã cố gắng hết sức và xin chúc mừng anh Jin Jong Oh, VĐV số 1 thế giới bây giờ".

VIDEO: Xem lại loạt bắn giành huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm của Hoàng Xuân Vinh! VIDEO: Xem lại loạt bắn giành huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm của Hoàng Xuân Vinh!

VTV.vn - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất sắc để mang về thêm cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm huy chương bạc môn bắn súng, nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam.

"Ở đấu trường lớn như thế này, kiểm soát tâm lý tốt là rất khó với các VĐV. Tôi có chút tiếc nuối khi không thể kiểm soát tốt hơn trạng thái của mình ở hai phát bắn cuối. Tôi xin gửi niềm vui này đến lãnh đạo Đoàn quân đội, ngành Thể dục thể thao, toàn thể người dân Việt Nam và gia đình tôi" - Xuân Vinh nói thêm.

Với 1 HCV, 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh chính là VĐV xuất sắc nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 và đi vào lịch sử thể thao Việt Nam.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ