Olympic Tokyo - giải đấu đầy nỗ lực của chủ nhà Nhật Bản

Đình Cường-Thứ hai, ngày 09/08/2021 06:14 GMT+7

VTV.vn - Dù không diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng Olympic Tokyo vẫn được coi là 1 sự kiện thành công với chủ nhà Nhật Bản.


Ngay sau khi Olympic Tokyo bị hoãn 1 năm, ban tổ chức đã có những phương án phù hợp để lên những kịch bản có thể xảy ra. Họ đã không bị động trong công tác xây dựng cơ sở thi đấu, nơi ăn ở và tổ chức những phương án đảm bảo an toàn cho VĐV và quan chức.

Olympic Tokyo - giải đấu đầy nỗ lực của chủ nhà Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhật Bản đã tổ chức thành công Thế vận hội đặc biệt nhất lịch sử

Những biện pháp quyết liệt này nhận được sự ủng hộ từ các Liên đoàn thể thao và IOC. Với tiêu chí vừa làm vừa rút kinh nghiệm, kết hợp thêm những bài học đã có từ những lần tổ chức các sự kiện lớn trong quá khứ, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã có đủ phương án cho những trường hợp, kể cả khi dịch bệnh có thể lây lan mạnh hơn.

Olympic Tokyo - giải đấu đầy nỗ lực của chủ nhà Nhật Bản - Ảnh 2.

Olympic Tokyo đã kết thúc thành công dù gặp nhiều khó khăn

Vẫn có những VĐV chia tay giải đấu vì COVID-19, vẫn có những ca nhiễm trong làng VĐV khi Olympic diễn ra, nhưng về cơ bản, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã rất nỗ lực để đem tới cho mọi người ngày hội thể thao đúng nghĩa, nơi tôn vinh những giá trị cao đẹp mà tinh thần Olympic muốn truyền tải. Đó cũng là thông điệp mà Ban tổ chức muốn gửi tới tất cả: Chiến thắng, không chỉ là với thể thao, mà còn với dịch bệnh đang phải đối mặt. Đây cũng là bài học về mặt tổ chức cho các giải đấu thể thao tiếp theo có thể vận hành với những điều kiện phức tạp trong tương lai.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước