Quách Thị Lan: Tôi sẽ quyết "phục thù" ở lượt chạy bán kết | 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020

PV-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 10:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/7, VĐV cuối cùng của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 Quách Thị Lan đã bước vào thi đấu vòng loại 400 m rào nữ.

Olympic Tokyo 2020 | Vượt qua vòng loại, Quách Thị Lan vào bán kết 400m rào

Quách Thị Lan thi đấu ở lượt thứ 3, làn 8. Lượt chạy của Lan phải xuất phát lại khi Mariya Mykolenko (Ukraine) mắc lỗi. VĐV Việt Nam về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, thông số tốt nhất năm của cô gái quê Thanh Hóa.

Lan kém người về thứ 4, suất cuối vào bán kết lượt 3, 18% giây. Tuy nhiên, lượt chạy của Lan có VĐV Leah Nugent phạm quy nên Lan được đôn lên vị trí thứ 4 của lượt 3. Sydney McLaughlin về nhất với thông số 54 giây 65. Bán kết nội dung 400 m rào nữ diễn ra từ 18h35 ngày 2.8 (giờ Việt Nam). Lan là đại diện duy nhất của Điền kinh Việt Nam thi đấu theo suất mời của Liên đoàn Điền kinh thế giới.

Nội dung 400m rào nữ có sự góp mặt của 40 VĐV thi vòng loại, chia làm 5 lượt chạy. Mỗi lượt lấy 4 người nhanh nhất vào bán kết. Trong số các VĐV còn lại, chọn thêm 4 người có thành tích tốt để đủ 24 VĐV tranh tài ở bán kết. Ở lượt chạy này, đáng tiếc cho VĐV người Anh Jessie Knight khi cô không thể hoàn thành lượt chạy, sau khi ngã rào.

Quách Thị Lan: Tôi sẽ quyết phục thù ở lượt chạy bán kết | 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Ngay sau khi về đích, Quách Thị Lan cho biết, cô rất vui vì ngày hôm nay đã bước vào cuộc với tâm trạng không bị áp lực: "Chuyên gia dặn tôi là phải thật thoải mái khi bước vào thi đấu và tôi đã thực hiện được điều này. Việc được thi đấu với các vận động viên hàng đầu thế giới trong đó có vận động viên số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm đầy thú vị".

Lan cũng cho biết, Sydney McLaughlin chính là thần tượng của cô và việc vào cuộc với tâm lý thoải mái đã giúp cho cô đầy hưng phấn bám đuổi các đối thủ. "Đây là 1 trong hai thành tích tốt nhất trong cuộc đời VĐV của tôi, tính tới thời điểm này. Thành tích tốt thứ nhất của tôi được lập tại Asian Games 2018 là 55 giây 30. Và giờ là 55 giây 71".

Lan cũng cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cô và các đồng đội đã không thể tập luyện, thi đấu bình thường trong suốt gần 2 năm qua. "Việc tập luyện bị đảo lộn và không thể thi đấu tập huấn quốc tế đã dẫn đến những hạn chế về chuyên môn của các VĐV như chúng tôi", Quách Thị Lan cho biết.

Quách Thị Lan: Tôi sẽ quyết phục thù ở lượt chạy bán kết | 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Sang Tokyo, Nhật Bản từ ngày 19/7, Lan và chuyên gia đã tích cực tập luyện tại Làng VĐV Olympic cho tới khi sân thi đấu được mở cửa và các VĐV được tập từ ngày 25/7. "Trong phần thi ngày hôm nay một điều đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi sẽ quyết "phục thù" ở lượt chạy bán kết. Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi. Việc được có mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu", Quách Thị Lan cho biết.

Điền kinh là môn thể thao danh giá của Olympic. Việc Quách Thị Lan được lọt vào vòng bán kết là tin vui với thể thao Việt Nam, Với thành tích này, Lan đã trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam vinh dự lọt vào tới vòng bán kết Olympic Tokyo 2020.

Bán kết nội dung 400m rào nữ của Quách Thị Lan sẽ thi đấu vào ngày 2/8 tới đây.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước