Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài

Anh Quân-Thứ hai, ngày 02/08/2021 13:28 GMT+7

VTV.vn - Cho rằng mình bị trọng tài xử ép, tay đấm Mourad Aliev đã ngồi lì trên sàn thi đấu để phản đối.


Trận tứ kết quyền anh hạng siêu nặng Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra ngày hôm qua giữa Frazer Clarke của Vương Quốc Anh và Mourad Aliev của Pháp. Aliev là tay đấm thi đấu áp đảo với nhiều pha tấn công mạnh mẽ. 

Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi hiệp đấu thứ hai chỉ còn 4 giây, Aliev có hành động thúc đầu vào mặt Clarke khiến đối thủ người Anh bị chảy máu ở hai bên mắt. Sau khi phải cho ngừng trận đấu để các nhân viên y tế làm việc, trọng tài đã xử thua tay đấm của Pháp.

Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài - Ảnh 2.

Uất ức vì cho rằng trọng tài xử ép mình, Aliev đã phản ứng dữ dội người cầm cân nảy mực và đối thủ Clarke. Võ sĩ người Pháp liên tục đấm vào máy quay và sau đó ngồi lì ở rìa võ đài.

Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài - Ảnh 3.

Sau hơn 30 phút được các quan chức quyền Anh và lãnh đội khuyên nhủ, Aliev rời võ đài, đi vào trong phòng thay đồ ở nhà thi đấu Kokugikan. Nhưng khoảng 15 phút sau, Aliev trở lại võ đài và lại ngồi lì đó để phản đối.

Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài - Ảnh 4.

Theo lý giải của Aliev, thông thường các võ sĩ sẽ nhận ba cảnh báo vì sử dụng đầu trước khi bị truất quyền thi đấu, nhưng anh thì bị loại ngay lần cảnh báo đầu tiên. Đó là một sự bất công.

Nhưng trên thực tế, Aliev đã hơn một lần húc đầu với Frazer, khiến tay đấm này có vết cắt ở hiệp đầu và phải nhận sự chăm sóc của nhân viên y tế. Thời điểm ấy, trọng tài lại không đưa ra cảnh cáo nào.

Nói về tình huống trên, Clarke cho rằng quyết định truất quyền thi đấu của Aliev từ phía trọng tài là hoàn toàn công bằng.

"Aliev nhiều lần húc đầu, nhưng tôi không biết anh ta có cố tình hay không. Khi Aliev bình tĩnh, tôi đã tới bắt tay và chúc anh ta mọi điều tốt đẹp nhất ở tương lai. Tôi bảo anh ấy hãy bình tĩnh, bởi tôi từng rơi vào trường hợp tương tự.

Nhiều lúc bạn không thể suy nghĩ bằng cái đầu, trái tim, và để cảm xúc chi phối. Tôi biết anh ta tức giận, nhưng tôi khuyên anh ta nên rời võ đài, vì lợi ích của anh ta".

Võ sĩ người Pháp ngồi lì trên sàn đấu để phản đối trọng tài - Ảnh 5.

Byun ngồi lì ở võ đài hơn một giờ đồng hồ cho tới khi Ban tổ chức tắt luôn cả đèn ở khán phòng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Mourad Aliev

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước