16 công dân Việt Nam lao động tại Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 06:04 GMT+7

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ.

VTV.vn - Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật và đưa các đối tượng đi cách ly tập trung.

Vào khoảng 15h20, ngày 30/7, tại khu vực Mốc 1364(2)+300 thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) đã bắt giữ 16 đối tượng người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua sông biên giới.

Các đối tượng bao gồm 10 nữ, 6 nam, khai nhận trước đó đã nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc qua các đường mòn, lối mở các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng. Đến chiều 30/7, khi các đối tượng này qua sông biên giới quay lại Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật và đưa các đối tượng đi cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 30/7, Chỉ huy Đồn Biên phòng Hải Hòa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã phát hiện đối tượng Phạm Xuân Đông, sinh năm 1988, thường trú tại Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đưa 3 phụ nữ xuất nhập cảnh trái phép bằng cách vượt sông vào ban đêm để trốn tránh cách ly.

Cụ thể, vào đêm 28/7, tổ công tác phát hiện tại khu vực mốc giới 1372 phường Hải Hòa, 4 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên mời về Đồn biên phòng để làm rõ. Tại cơ quan chức năng, Phạm Xuân Đông khai nhận đã tổ chức đưa dẫn 3 phụ nữ trên vượt sông biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Các đối tượng nữ khai nhận có hộ chiếu nhưng không muốn làm thủ tục qua cửa khẩu vì sợ bị cách ly 14 ngày do dịch COVID-19 nên đã nhờ Đông tìm cách vượt sông để xuất nhập cảnh trái phép.

Ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới Ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đã lập chốt trong rừng để ngăn chặn người trốn cách ly, đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước