2 đối tượng "bảo kê" cướp tài sản tại bãi cỏ lau ven sông Hồng lĩnh án tù

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 11:09 GMT+7

2 đối tượng Nguyễn Trung Hòa và Nguyễn Sỹ Khâm.

VTV.vn - Khâm và Hoà là 2 thanh niên thu tiền bảo kê tại bãi cỏ lau ven sông Hồng trước đó đã bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi "cướp tài sản".

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng này lợi dụng việc người dân ra vui chơi tại bãi cỏ lau ven sông Hồng để thu tiền trái quy định pháp luật. Thậm chí, đối tượng Khiêm còn có hành vi sử dụng vũ lực để đe dọa, ép các cháu học sinh đến đây vui chơi phải nộp tiền. Đối tượng này đã có 3 tiền án, 2 tiền sự vừa hết thời gian cải tạo bắt buộc thì lại tiếp tục gây án.

Sau quá trình đấu tranh làm rõ, ngày 7/12/2021 cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ba Vì đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 2 đối tượng Nguyễn Trung Hòa và Nguyễn Sỹ Khâm (cùng trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội) vì hành vi cướp tài sản.

Tòa án nhân dân huyện Ba Vì đã quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Sỹ Khâm 8 năm tù. Bị cáo Nguyễn Trung Hòa 4 năm 6 tháng tù.

Tóm gọn nhóm bảo kê địa điểm dã ngoại ven sông Hồng Tóm gọn nhóm bảo kê địa điểm dã ngoại ven sông Hồng

VTV.vn - Dù chỉ là 1 bãi đất trống ven đê, không thuộc quyền sở hữu của bất cứ cá nhân nào, thế nhưng hễ ai đặt chân đến đây là sẽ có những đối tượng giang hồ phóng xe ra thu tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước