8 nghi phạm khai nhận hành vi cướp tàu chở dầu của Malaysia

Tùng Khánh - Trọng Hoàng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam đã bắt giữ 8 nghi phạm người Indonesia vì tình nghi tiến hành vụ cướp tàu chở dầu Orkim Harmony của Malaysia.

Đến 16h00 ngày 20/6, tên cầm đầu nhóm cướp khai nhận đã cùng 12 tên khác đi trên một tàu kéo tiếp cận tàu chở dầu từ phía buồng lái. Hai đối tượng có súng ngắn và các đối tượng khác dùng dao khống chế thuyền viên tàu chở dầu. Sau đó, chúng cùng tàu kéo đi về Malaysia để tìm kiếm đối tác mua dầu.

Do bị các lực lượng của Malaysia và Cảnh sát biển Việt Nam truy đuổi, 8 tên cướp biển đã lấy hết tài sản gồm điện thoại, tiền, đồng hồ của các thuyền viên, sơn lại số xuồng và trốn chạy khỏi tàu. Khi lên đảo Thổ Chu, những người này đã khai với Bộ đội Biên phòng là đi câu bị tai nạn.

Song song với quá trình đấu tranh, Bộ Tư Lệnh Cảnh sát Biển đã gửi ảnh chiếc xuồng và 8 đối tượng cho Cảnh sát biển Malaysia để đối chiếu, xác minh. Phía Malaysia đã xác nhận chiếc xuồng là thuộc tàu bị cướp và 8 đối tượng chính là những kẻ trực tiếp cướp chiếc tàu Orkim Harmony.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước