Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt 2 sà lan hút cát trái phép trên sông Cửa Lấp

Đức Long (VTV9)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 08:58 GMT+7

2 sà lan bơm hút cát trái phép trên sông Cửa Lấp đã bị phát hiện và tạm giữ.

VTV.vn - BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 2 sà lan về hành vi vi phạm trong bơm hút cát trên sông Cửa Lấp.

Trước đó, vào lúc 11h50 ngày 7/8, đồn biên phòng Chí Linh phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành tuần tra khu vực sông Cửa Lấp. Lực lượng chức năng đã phát hiện sà lan BV 0994 đang bơm hút cát từ dưới sông lên, vị trí khai thác cách phao luồng hàng hải màu xanh số 25 khoảng 5m về phía xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền), trên phương tiện có khoảng 100m3 cát nhiễm mặn.

Qua kiểm tra, ông Trần Văn Vượng (sinh năm 1976, quê Nam Định, là người điều khiển phương tiện) đã không xuất trình được quyết định nạo vét, hút cát của cơ quan có thẩm quyền, không thả phao vị trí khai thác cát. Người điều khiển phương tiện không có bằng theo quy định.

Sau đó, vào lúc 14h30 cùng ngày, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện sà lan BV 0990 của ông Nguyễn Văn Dự (sinh năm 1975, quê Nam Định) đang neo đậu tại khu vực sông Cửa Lấp, trên phương tiện có khoảng 100m3 cát nhiễm mặn. Qua kiểm tra, ông Dự khai nhận, số cát trên được khai thác ở luồng hàng hải gần phao màu xanh số 25.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, ông Dự cũng không xuất trình được quyết định nạo vét, hút cát của cơ quan có thẩm quyền, quá trình khai thác không thả phao theo quy định. Người điều khiển phương tiện không có bằng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 2 phương tiện cùng 200m3 cát nhiễm mặn để phục vụ điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước