Bắc Kạn truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/12/2020 20:04 GMT+7

VTV.vn - TỈnh Bắc Kạn đã thành lập đoàn liên ngành truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép.

Tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực Khau Âu, thuộc địa phận xã Bình Văn, Chợ Mới, Bắc Kạn đã diễn ra thời gian dài. Gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt đối với cuộc sống người dân dọc suối Khau Âu. Chính vì vậy, sáng nay (29/12), tỉnh Bắc Kạn đã thành lập đoàn liên ngành để truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép tại đây.

Bắc Kạn truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép - Ảnh 1.

Những máy móc của những đối tượng khai thác vàng trái phép

Các đối tượng khai thác vàng được xác định đều là những người Bắc Kan hoặc Thái Nguyên. Tại khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên, hơn chục lán trại của các đối tượng nằm rộng trong diện tích hàng chục ha với các đỉnh núi cheo leo. Vì thế, công tác truy quét, ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép thời gian qua không thể triệt để.

Lực lượng của xã mỏng, trong khi địa hình lại rộng lớn. Để tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa" rất cần sự vào cuộc triệt để của các cơ quan chức năng. Làm sao để những máy móc khai thác vàng bị xoá bỏ triệt để, không chỉ di dời từ chỗ này sang chỗ khác. Rồi vài tháng sau, khu vực này lại hoạt động trái phép rầm rộ.

Tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép tại Bồng Miêu Tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép tại Bồng Miêu

VTV.vn - Khai thác vàng trái phép tại mỏ vàng Bồng Miêu, tỉnh Quảng Nam là câu chuyện nhức nhối diễn ra suốt nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước