Bắt 11 đối tượng đánh bắt trộm động vật hoang dã

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 12/10/2015 18:03 GMT+7

Các đối tượng có hành vi săn bắt động vật quý hiếm trong rừng di sản bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Báo Dân trí.

VTV.vn - Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, liên tiếp trong các ngày từ 9-11/10, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện 3 vụ đặt bẫy đánh bắt động vật hoang dã.

Cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ và bị xử phạt hành chính 11 đối tượng đặt bẫy đánh bắt. Các đối tượng này đều là cư dân địa phương các xã vùng đệm của Vườn quốc gia. Các đối tượng đã dùng dây phanh xe đạp để bẫy bắt các loài động vật quý hiếm nói trên.

Tang vật mà lực lượng chức năng thu giữ 5 cá thể cầy vòi hương, 1 cá thể chồn bạc má, 4 cá thể rùa sa nhân, 1 cá thể gà lôi trắng, 3,5 kg thịt, xương động vật rừng các loại và hơn 800 sợi dây phanh xe đạp dùng để làm bẫy bắt động vật hoang dã.

3 vụ vi phạm trên được xem là lớn nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây về số tang vật, đối tượng vi phạm bị bắt giữ và xử lý.

Thông thường, từ tháng 8 đến tháng 9 âm lịch hằng năm là thời gian cao điểm xảy ra vi phạm về đặt bẫy đánh bắt động vật hoang dã tại địa phương. Chính vì vậy, lực lượng kiểm lâm của Vườn quốc gia đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng vào rừng để săn bắn, bẫy bắt động vật hoang dã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước