Bắt 37 tấn nguyên liệu thuốc lá nhập lậu từ Trung Quốc

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 08:56 GMT+7

VTV.vn - Cục phòng chống tội phạm buôn lậu C74 phối hợp với công an, hải quan, biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện 2 thuyền sắt vận chuyển 800 kiện nguyên liệu sản xuất thuốc lá.

Tại thời điểm bắt giữ, 2 thuyền này do Hoàng A Ngọc, người địa phương, quản lý đang neo đậu tại khu vực mép bờ Sông Hồng phía Việt Nam, bên kia là tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trên thuyền chở khoảng 800 kiện thuốc lá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chủ hàng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan tới số hàng trên. Kiểm tra sơ bộ bước đầu cho thấy đây là nguyên liệu lá thuốc lá vàng sấy chưa rách cọng, tổng trọng lượng 37 tấn.

Địa điểm bắt giữ hiện là tuyến đang nổi cộm về nạn buôn lậu và là nơi rất dễ để các đối tượng thực hiện việc quay vòng hàng đã xuất khẩu sang Trung Quốc nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thu giữ 4.000 bao thuốc lá lậu tại Mỹ Đình 2, Hà Nội Thu giữ 4.000 bao thuốc lá lậu tại Mỹ Đình 2, Hà Nội

VTV.vn - Số thuốc lá lậu trên đều có xuất xứ từ nước Anh và được cất giấu trong một kho hàng tại địa chỉ 99 Phạm Hùng, khu đô thị Mỹ Đình 2 thuộc Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước