Bắt 8 đối tượng có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

TTXVN-Thứ năm, ngày 06/10/2022 06:00 GMT+7

Đối tượng Đinh Quốc Huân tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung. Ảnh: Huy Dương-TTXVN

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng xác định được 8 đối tượng trên là người nước ngoài, mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia làm việc.

Ngày 5/10, thông tin từ Đồn Biên phòng Ngọc Chung (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 2/10, tại khu vực xóm Đông Nà, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Ngọc Chung phát hiện một nhóm người có dấu hiệu nghi vấn đi từ hướng biên giới vào nội địa.

Khi thấy Bộ đội Biên phòng, một số đối tượng đã bỏ chạy. Tổ tuần tra tiến hành tạm giữ 8 đối tượng không kịp chạy thoát và đưa về đơn vị để xử lý vụ việc.

Qua khai thác nhanh, lực lượng chức năng xác định được 8 đối tượng trên là người nước ngoài, mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia làm việc.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã tiến hành triệu tập và bắt giữ đối tượng Đinh Quốc Huân (sinh năm 2002, thường trú tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

Căn cứ vào chứng cứ và lời khai của đối tượng Huân, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép; tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước