Bắt băng nhóm bán logo bảo kê xe vi phạm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 07:03 GMT+7

Một số logo bảo kê. (Ảnh: N.Tuấn/congan.com.vn)

VTV.vn - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an, vừa bắt giữ băng nhóm chuyên cầm đầu đường dây bảo kê cho các loại xe vi phạm ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương...

Đây là nhóm đối tượng tự xưng có quen biết với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, thực hiện việc in ấn các loại logo để bảo kê xe vi phạm.

7 đối tượng bị bắt đều trú tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Các loại logo do nhóm đối tượng này in ấn được bán cho các nhà xe với giá từ 2,5 - 3 triệu đồng/ logo/ tháng. Hoạt động này diễn ra từ đầu năm 2015 đến nay.

Hàng ngày, các đối tượng này thông tin cho các tài xế những khu vực mà các cơ quan chức năng tuần tra, nếu tài xế bị bắt thì nhóm bảo kê này ra tay can thiệp. Ước tính, băng nhóm này bảo kê cho hàng trăm nhà xe với hơn 1.000 đầu xe các loại, mỗi tháng thu bất chính số tiền từ 2,5 - 3 tỷ đồng từ việc bán logo bảo kê.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà xe mua logo của nhóm người này nhưng vẫn bị xử phạt. Do đó, từ việc tiếp nhận đơn thư tố cáo của nhiều tài xế xe tải và phản ảnh người dân về tình trạng xe có gắn logo bảo kê, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra ráo riết nhiều tháng qua và bắt giữ một số đối tượng trong nhóm bảo kê trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước