Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Quỳnh Ngân (t/h)-Chủ nhật, ngày 10/01/2021 16:07 GMT+7

Đối tượng Trương Chí Tài nghe lệnh bắt tạm giam của Công an An Giang. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can về tội “Tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép”.

Chiều 9/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can: Trương Chí Tài, 30 tuổi, cư trú tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình và Lê Văn Dinh (tự Hiền), 31 tuổi, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội "Tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép".

Liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú (tỉnh An Giang), Công an An Giang xác định đối tượng Phan Phi Hùng là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam. Sau đó, nhóm của Hùng chở nhóm bệnh nhân 1440 đi về thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12/2020 để đi Châu Đốc và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Khi khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập, ngoài ra cơ quan an ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi TP. Hồ Chí Minh và 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi TP. Hồ Chí Minh.

Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Dinh nghe lệnh bắt tạm giam của Công an An Giang. Ảnh: Dân trí.

Được biết, 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và đã bắt giam 3 đối tượng, gồm: Phan Phi Hùng (sinh năm 1979), Phạm Thanh Hập (sinh năm 1995) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tự là Sáng, sinh năm 1989), trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Liên quan đến bệnh nhận 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh An Giang bắt tạm giam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước