Bắt lái xe "đột lốt" người khác khi nhập cảnh vào Việt Nam để trốn cách ly

Đình Hải, Minh Toàn-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:58 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Quyết Thắng (ở Quảng Bình) khai nhận đã lợi dụng việc đổi tài xế tại cửa khẩu nhằm đánh lừa lực lượng làm nhiệm vụ là lái xe từ nội địa.

Ngày 9/7, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: vừa bắt giữ một lái xe sử dụng hộ chiếu và chứng minh của người khác để nhập cảnh vào Việt Nam hòng tránh kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, vào lúc chiều qua (8/7), lực lượng kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát hiện Đoàn Quyết Thắng sinh 1985, trú tại Phong Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình, là lái xe chở hàng hóa tại Lào, sử dụng hộ chiếu cá nhân để làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để thực hiện việc đổi tài xế. Tuy nhiên sau đó đã không trở lại Lào mà sử dụng hộ chiếu và chứng minh nhân dân của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Bắt lái xe đột lốt người khác khi nhập cảnh vào Việt Nam để trốn cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng làm việc với lái xe Đoàn Quyết Thắng.

Lái xe khai nhận, lợi dụng việc đổi tài xế tại cửa khẩu, Thắng đã bàn bạc với bạn là lái xe Hồ Bá Quyết sinh 1994, quê Nghệ An để đổi hộ chiếu và chứng minh thư nhằm đánh lừa lực lượng làm nhiệm vụ là lái xe từ nội địa. Hiện Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và tiến hành đưa đi cách ly theo quy định.

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để… trốn cách ly Người đàn ông chui vào tủ lạnh để… trốn cách ly

VTV.vn - Nhằm tránh cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông Lợi đã chui vào tủ lạnh trên cabin xe tải để trốn nhưng bị phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước