Bắt lượng lớn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Nguyễn Sơn - Mai Thắng (ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 20:05 GMT+7

Ảnh: VTV New

VTV.vn - Hơn 7 tấn hàng do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. Trong số này có một lượng lớn thực phẩm chức năng giả.

Toàn bộ số hàng trên đã bị bắt giữ khi đang được vận chuyển trên một chiếc xe tải đi từ khu vực biên giới Lạng Sơn vào nội địa để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã xuất trình 8 tờ hóa đơn, nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện đây là những hóa đơn không hợp pháp.

Kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng chức năng còn phát hiện phần lớn số hàng vận chuyển trên xe không có trong danh mục hóa đơn mua bán. Trong đó, có khoảng hơn 1,5 tấn hàng hóa là thực phẩm chức năng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; hàng ngàn tuýp thuốc nhuộm tóc thẩm lậu từ Trung Quốc nhưng trên bao bì lại ghi nhà sản xuất tại Việt Nam; một lượng lớn quần bò người lớn và trẻ em làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và thu giữ 4 bộ biển số giả được lái xe mang theo, nhằm qua mặt lực lượng chức năng trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước