Bắt nguyên Phó phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai vì có dấu hiệu lừa đảo

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 08/07/2020 08:05 GMT+7

VTV.vn - Ông Trịnh Minh Châu, cựu phó Phòng Kiểm sát, Khiếu tố - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, bị bắt với cáo buộc lừa nhiều người trong việc mua bán đất đai.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian công tác ở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, lợi dụng quen biết, ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn để hoạt động mua bán đất. 

Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền đặt cọc hoặc góp vốn nhưng sau đó ông Châu không cung cấp được giấy tờ pháp lý của các thửa đất mà nhiều người đã mua. Nhiều người đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Châu lên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Viện Kiểm sát nhân dân và Công an tỉnh Đồng Nai. 

Qua điều tra ban đầu, công an đã xác định ông Châu có dấu hiệu lừa đảo với số tiền hơn 5 tỷ đồng của các nạn nhân để rao bán đất ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. 

Trả lời VnExpress, ông Nguyễn Mạnh Thắng (Viện phó VKSND Đồng Nai) nói, ông Châu đã nghỉ việc hơn hai năm nay. Hành vi bị cho là lừa đảo xảy ra trong thời gian ông này đã nghỉ việc. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Thanh tra viên Sở Nội vụ bị bắt vì đòi 150 triệu đồng để bỏ qua sai phạm Thanh tra viên Sở Nội vụ bị bắt vì đòi 150 triệu đồng để bỏ qua sai phạm

VTV.vn - Chiều 1/7, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đăk Lăk xác nhận, một thanh tra viên thuộc Sở bị cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ vì liên quan đến hành vi tống tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước