Bắt nhóm lừa đảo trên Facebook

Nguyễn Sơn - Quang Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/06/2015 21:31 GMT+7

VTV.vn - Thủ đoạn của các đối tượng này là thường xuyên viết bài trên Facebook với nội dung rao bán điện thoại iPhone, nhận làm bằng cấp, giấy tờ nhà đất…

Ngày 16/6,  tại TP. HCM, một ổ nhóm chuyên tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên Facebook đã bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp triệt phá. Hai đối tượng chính đã bị bắt khẩn cấp, hàng loạt các đối tượng liên quan bị triệu tập.

Thủ đoạn của các đối tượng này là thường xuyên viết bài trên Facebook với nội dung rao bán điện thoại iPhone, nhận làm bằng cấp, giấy tờ nhà đất. Những người có nhu cầu sẽ liên hệ với các đối tượng thông qua số điện thoại có trên các bài viết này.

Giá điện thoại iPhone thường là 8 triệu đồng, bằng đại học có giá từ 6 - 8 triệu đồng, nếu muốn có đủ hồ sơ bảng điểm thì giá đến 60 triệu đồng, làm sổ đỏ có giá vài chục triệu đồng.

Đối tượng lừa đảo thường yêu cầu khách hàng nộp tiền đặt cọc trước 30% tổng số tiền. Sau khi nhận được tiền cọc, các đối tượng này làm giả giấy chuyển phát hàng hóa để gửi cho khách hàng và yêu cầu chuyển nốt số tiền còn lại.  Nhưng khi người bị hại chuyển hết tiền thì họ vẫn không nhận được hàng hóa.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, với cách thức trên các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước