Bắt quả tang cơ sở bơm nước và thuốc an thần vào lợn

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/04/2015 06:58 GMT+7

Lợn nằm bất động dưới nền do bị tiêm thuốc ngủ. (Ảnh: A Lộc/Tuổi trẻ)

VTV.vn - Cơ quan chức năng bắt quả tang một cơ sở giết mổ lợn đang bơm nước và thuốc an thần vào lợn trước khi xuất bán.

Ngày 19/4, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã lấy lời khai đối với một chủ cơ sở giết mổ lợn trái phép bị cơ quan chức năng bắt quả tang đang bơm nước và thuốc an thần vào lợn trước khi xuất bán cho một lò mổ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Công an thành phố Biên Hòa cho biết lúc 21h ngày 18/4, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với cơ quan thú ý đã kiểm tra hành chính và bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn do ông Phan Văn Vui (46 tuổi, tại địa chỉ 563 ấp An Hòa, thành phố Biên Hòa) làm chủ đang bơm nước và thuốc an thần vào lợn.

Khi ập vào cơ sở này, lực lượng chức năng đã bắt quả tang năm công nhân đang thực hiện hành vi bơm nước vào lợn nhằm tăng trọng lượng trước khi bán.

Có 120 con lợn đang được nhốt tại chuồng để chờ đến lượt bơm nước. Ngoài ra có 30 con lợn khác đã được công nhân bơm đầy nước vào bụng và tiêm thuốc an thần khiến lợn rơi vào trạng thái ngủ li bì bất động và đã được chất lên thùng một xe tải chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phan Văn Vui khai nhận số lợn trên được thu mua tại một số trại lợn trong khu vực. Sau đó, đưa về cơ sở trên bơm nước, tiêm thuốc rồi đưa đi tiêu thụ tại một lò mổ ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Vui không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp lệ nào về cấp phép giết mổ, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.

Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở trên, đồng thời thịch thu toàn bộ số lợn trên và lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm để xử lý theo quy định.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng Đồng Nai bắt quả tang hành vi bơm nước và thuốc an thần vào lợn. Khoảng hai năm trở lại đây, nhiều cơ sở giết mổ ở Đồng Nai đã lén lút mua lợn về sau đó bơm nước vào, mục đích làm tăng trọng lượng trước khi xuất bán.

Một cá thể lợn sau khi bơm nước có thể tăng t ừ 5-8kg trọng lượng cơ thể. Các cơ sở này một ngày có thể bơm nước từ 100-200 con lợn sau đó xuất bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước