Bắt quả tang 1,3 tấn ốc tẩm hóa chất chuẩn bị bán ở chợ, quán ăn

Thanh Phong-Thứ năm, ngày 21/01/2021 16:42 GMT+7

VTV.vn - Người đàn ông khai dùng hóa chất ngâm vào ốc để ốc được sạch, tươi bóng và tăng ký sau đó bán cho các siêu thị, quán ăn trên khắp TP Hồ Chí Minh.

Một cơ sở chuyên chế biến thịt ốc cung cấp cho các chợ, nhà hàng, quán ăn, siêu thị vừa bị Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh bắt quả tang đang dùng một loại chất lỏng nghi hóa chất công nghiệp để ngâm tẩy rửa ốc.

Bắt quả tang 1,3 tấn ốc tẩm hóa chất chuẩn bị bán ở chợ, quán ăn - Ảnh 1.

Theo đó, sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát thuộc Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc tại Khu dân cư Bến Lức, Phường 7, Quận 8, TP Hồ Chí Minh do ông Trương Văn Huân (sinh năm 1972) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên của cơ sở này đây đang dùng một loại chất lỏng giống hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.

Bắt quả tang 1,3 tấn ốc tẩm hóa chất chuẩn bị bán ở chợ, quán ăn - Ảnh 2.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Huân khai nhận không biết hóa chất dùng để ngâm ốc là hóa chất gì chỉ biết có người giao đến đựng trong các can nhựa bên ngoài có để chữ 'chất tẩy rửa, chất bào mòn' sau đó về hòa với nước để ngâm thịt ốc. 1 lít hóa chất mua 3.000 đồng. Mục đích của việc ngâm hóa chất này vào là để làm sạch, tươi, bóng và tăng trọng lượng thịt ốc. Sau khi ngâm tẩm hóa chất cho sạch, tăng trọng lượng, số ốc này giao cho các chợ và các quán ăn trên địa bàn.

Bắt quả tang 1,3 tấn ốc tẩm hóa chất chuẩn bị bán ở chợ, quán ăn - Ảnh 3.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng, thu giữ gần 500 kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc đã tẩm hóa chất chuẩn bị đi tiêu thụ. Ông Huân cho biết hầu hết các quán ăn, nhà hàng, siêu thị đều dùng sản phẩm do cơ sở ông cung cấp. Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu mang đi xét nghiệm làm rõ.

Phát hiện nhiều hóa chất công nghiệp trong quy trình sơ chế bạch tuộc tại chợ hải sản Long Biên Phát hiện nhiều hóa chất công nghiệp trong quy trình sơ chế bạch tuộc tại chợ hải sản Long Biên

VTV.vn - Sau khi tiến hành phân tích bằng những phương pháp hiện đại, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều hóa chất công nghiệp dùng để sơ chế bạch tuộc tại chợ Long Biên (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước