Bắt "siêu trộm" đột nhập nhà dân, thực hiện 20 vụ trót lọt

Hải Minh (t/h)-Thứ hai, ngày 28/12/2020 15:55 GMT+7

Đối tượng Nguyễn Minh Khánh (Ảnh: Báo Công an Nhân dân)

VTV.vn - Đối tượng Nguyễn Minh Khánh (SN 1994, ngụ xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc) vừa bị Công an TP Bảo Lộc bắt giữ để điều tra hành vi trộm cắp ít nhất 20 xe máy và nhiều tài sản khác.

Giữa tháng 11/2020, Công an TP Bảo Lộc nhận được trình báo của bà Nguyễn Thị Kim Phương (xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm xe máy cùng nhiều tài sản có giá trị. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Nguyễn Minh Khánh là đối tượng đã thực hiện vụ trộm nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi phát hiện đối tượng Khánh đang lẩn trốn tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), lực lượng chức năng TP Bảo Lộc đã phối hợp với Công an TP Tuy Hòa bắt giữ đối tượng này, dẫn giải về Bảo Lộc để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Khánh thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Song nhận thấy hành vi, thủ đoạn trộm cắp của đối tượng này có tính chuyên nghiệp, tương đồng với nhiều vụ mất trộm khác xảy ra trên địa bàn, Công an TP Bảo Lộc đã mở rộng điều tra. Với những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Minh Khánh buộc phải khai nhận, đối tượng này đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm cắp xe máy các loại, đưa đi tiêu thụ tại nhiều nơi. Những xe không tiêu thụ được, đối tượng đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu.

Vụ án hiện được Công an TP Bảo Lộc điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước