Bắt vụ vận chuyển gần 2kg cocain qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 07:16 GMT+7

Số tang vật Hải quan thu giữ

VTV.vn - Lô hàng gần 2kg cocain được giấu trong 4 tượng chim đại bàng đựng trong thùng sắt chứa hàng trăm tượng chim nhằm qua mắt lực lượng hải quan.

Chiều 4/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này và Đội Kiểm soát Phòng chống ma tuý thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Ban 389 Quốc gia đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép ma túy vào Việt Nam.

Đối tượng bị bắt là N.T.H.A, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục hải quan lô hàng dưới hình thức quà biếu để nhập khẩu trái phép ma tuý từ Brazil về Việt Nam.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan và các lực lượng chức năng đã phát hiện 1,84kg cocain, trị giá hơn 5 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong 4 tượng con chim đại bàng bằng đá tự nhiên, với thủ đoạn khoan rỗng ruột các tượng, nhét ma tuý bên trong sau đó gia công lại như mới đựng trong các thùng sắt chứa đựng hàng trăm bức tượng hình chim nhằm qua mặt lực lượng hải quan để thông quan. Cơ quan hải quan phải sử dụng máy cắt, khoan đá để phá vỡ các bức tượng mới phát hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước