Bày bán tràn lan miếng dán đồ chơi cực độc trên cả nước

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:07 GMT+7

VTV.vn - Chất độc Phthalates trong miếng dán đồ chơi Trung Quốc vượt ngưỡng tới hơn 480, nhưng loại hàng độc hại này vẫn được bán tràn lan tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tại một cửa hàng bán đồ chơi trên phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy, Hà Nội), có hẳn một góc riêng để bày bán những đồ chơi từ Trung Quốc. Dù đã biết những miếng dán đồ chơi có thể chứa chất độc, chủ cửa hàng vẫn chủ quan trưng bày các đồ chơi độc hại này. Tại Hải Phòng, người dân có thể dễ dàng mua được những miếng dán xuất xứ Trung Quốc với giá chỉ vài nghìn đồng. Ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, người bán dành hẳn một khu chuyên trưng bày loại hàng này.

Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu miếng dán đồ chơi Trung Quốc chứa chất độc Phthalates vượt hơn 100 lần, thậm chí có mẫu vượt tới 482 lần so với mức tối đa cho phép. Chất Phthalates thâm nhập vào cơ thể qua da, qua đường miệng có thể gây dậy thì sớm với bé gái và vô sinh ở bé trai. Ngoài ra, chất này còn có thể là tác nhân gây ung thư và ảnh hưởng gan. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có quyết định thu hồi loại đồ chơi độc hại này.

Miếng dán  đồ chơi chứa chất cấm Phthalates vượt ngưỡng hàng trăm lần Miếng dán đồ chơi chứa chất cấm Phthalates vượt ngưỡng hàng trăm lần

VTV.vn - Theo cơ quan chức năng, miếng dán đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Tung Quốc chứa hàm lượng chất Phthalates với nồng độ gấp hàng trăm lần ngưỡng an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước