Bị công an kiểm tra, nhóm người bỏ lại 51kg vàng tẩu thoát

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 19:14 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh An Giang đã phát hiện một vụ vận chuyển vàng trái phép lên đến 51kg.

Ngày 30/10, Công an tỉnh An Giang phát hiện một xuồng máy vượt qua biên giới vào nội địa. Đến khu vực ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, 4 người đã lén lút vác các bao tải lên bờ. Khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra, chúng đồng loạt bỏ chạy. Kiểm tra các bao tải này, lực lượng chức năng phát hiện bên trong đều là vàng.

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Văn Hải, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Kiểm tra 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen mà các đối tượng để lại, lực lượng công an phát hiện 51kg vàng 24 kara. Hôm sau, 3 đối tượng còn lại đã đến cơ quan công an đầu thú.

Bị công an kiểm tra, nhóm người bỏ lại 51kg vàng tẩu thoát - Ảnh 1.

Số vàng vận chuyển lậu lên tới 51kg.

Từ lời khai của các đối tượng bị bắt giữ, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện đường dây buôn lậu vàng quy mô lớn. Đối tượng tham gia là một số doanh nghiệp kinh doanh vàng ở địa phương. Điều đáng nói là các doanh nghiệp này thường xuyên tham gia làm từ thiện, đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội.

Hiện Công an tỉnh An Giang đã phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với đối tượng Nguyễn Hoàng Út và truy tìm 7 đối tượng khác. Những trường hợp tiếp tay sẽ bị xử lý nghiêm.

Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua đường hàng không Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua đường hàng không

VTV.vn - Sáng 7/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, PC46 Công an TP. Hà Nội đã triệt phá một đường dây buôn lậu vàng qua đường hàng không bắt khẩn cấp 6 đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước