Biểu dương, khen thưởng lực lượng phá nhanh vụ cướp tại ngân hàng BIDV

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 30/12/2021 06:00 GMT+7

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương biểu dương, khen thưởng thành tích phá án nhanh của các lực lượng đã góp phần sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, không gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Ảnh: TTXVN phát

VTV.vn - Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương biểu dương, khen thưởng thành tích phá án nhanh của các lực lượng phá án.

Ngày 29/12, Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương và khen thưởng các lực lượng tham gia phá nhanh vụ cướp tại Phòng Giao dịch Bàu Bàng thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Mỹ Phước.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã trao 50 triệu đồng khen thưởng của Tỉnh ủy Bình Dương và 15 triệu đồng của Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bàu Bàng cùng các lực lượng tham gia điều tra, phá nhanh vụ án cướp ngân hàng.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương thành tích phá án nhanh của các lực lượng đã góp phần sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, không gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đại diện BIDV Bình Dương gửi thư cảm ơn của Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bàu Bàng; đánh giá rất cao tinh thần quyết tâm phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an tỉnh Bình Dương chỉ hơn 1 giờ sau khi nhận tin báo đã triển khai lực lượng vào cuộc điều tra và bắt giữ nhanh đối tượng gây án, thu hồi được toàn bộ tài sản cho ngân hàng. Ghi nhận thành tích của lực lượng Công an, BIDV và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã trao hơn 200 triệu đồng tặng các lực lượng tham gia phá án.

Trước đó, như TTXVN đưa tin vào khoảng 13h15 ngày 28/12, đối tượng Trần Văn Hùng (31 tuổi, hộ khẩu thường trú xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng) mang theo một số vật dụng giống súng, trái nổ để uy hiếp nhân viên tại Phòng Giao dịch Bàu Bàng thuộc BIDV chi nhánh Mỹ Phước cướp khoảng 450 triệu đồng.

Sau khi gây án, đối tượng Hùng nhanh chóng tẩu thoát. Nhận được tín hiệu cảnh báo khẩn cấp từ BIDV, lực lượng Công an huyện Bàu Bàng và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường để điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Chỉ 2 giờ sau, lực lượng công an đã xác định được Hùng là nghi phạm và bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà ở xã Lai Hưng. Cơ quan điều tra xác định súng, trái nổ do Hùng sử dụng cướp ngân hàng là loại giả. Bước đầu, Hùng khai nhận cướp tiền để tiêu xài và do nợ nần vì cá độ bóng đá.

Bắt nghi phạm dùng súng giả để cướp ngân hàng Bắt nghi phạm dùng súng giả để cướp ngân hàng

VTV.vn - Theo đó, nghi phạm được xác định là Trần Văn Hùng (31 tuổi, ngụ tại xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước