Bình Phước: Triệt phá băng trộm tuổi vị thành niên gây án dọc tuyến biên giới

Nam Việt, Văn Thủy (VTV9)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian điều tra truy xét, lực lượng công an tại Bình Phước đã bắt được toàn bộ băng nhóm trộm cắp mà hầu hết các nghi can đều trong độ tuổi vị thành niên.

Những ngày gần đây, người dân các xã biên giới trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước nhốn nháo vì liên tục bị trộm xe gắn máy. Điều đáng nói, những chiếc xe mà kẻ xấu nhắm tới thường là xe cũ, giá trị không cao mà người dân thường dùng để đi vườn, chở nông cụ làm rẫy.

Từ nguồn tin quần chúng, cơ quan điều tra đã tìm ra dấu vết và bắt giữ được thủ phạm là một nhóm thanh thiếu niên sống tại địa phương. Nhóm đối tượng này đã lấy trộm được 20 chiếc xe, nhưng đến nay công an mới chỉ thu hồi được 7 chiếc.

Hiện Công an Bình Phước đã khởi tố 5 đối tượng với tội danh trộm cắp tài sản; 2 đối tượng với tội danh tiêu thụ tài sản trộm cắp. Trong đó, 4 đối tượng được cho tại ngoại vì còn trong độ tuổi vị thành niên.

Cũng theo Công an Bình Phước, một trong những nguyên nhân xảy ra liên tiếp các vụ trộm trong thời gian gần đây là do người dân vùng biên giới còn chủ quan mất cảnh giác trước những thủ đoạn trộm xe cũ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước