‘Cậu Thủy’ lĩnh án chung thân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 18:40 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Văn Thúy (áo đen) tại phiên tòa xét xử ngày 16/10.

VTV.vn - TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án phạt tù chung thân đối với Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy") trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm phạm mồ mả, hài cốt liệt sĩ.

Chiều nay (16/10), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa tuyên án 7 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm phạm mồ mả, hài cốt liệt sĩ do Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy") cầm đầu .

Với các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Xâm phạm mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản", Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên án phạt tù chung thân đối với Nguyễn Văn Thúy; phạt tù 25 năm với Mẫn Thị Duyên; 18 năm tù với Mẫn Đức Phương; 23 năm tù với Nguyễn Văn Hoành; 15 năm tù với Nguyễn Trường Sơn; 5 năm tù với Nguyễn Anh Chiều và Vũ Đức Chung bị xử phạt 1 năm tù cho hưởng án treo.

Tòa cũng buộc các bị cáo khắc phục hậu quả, đồng thời bồi thường thiệt hại đối với Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam và các gia đình nạn nhân với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng.

Trước đó, các bị cáo đã thừa nhận hành vi trái pháp luật, xúc phạm tình cảm thiêng liêng đối với thân nhân các gia đình liệt sĩ bằng hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước