Chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao để mua bán ma túy

Nguyễn Ngân, Việt Anh, Phạm Chiến-Thứ năm, ngày 11/03/2021 14:51 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng lợi dụng không gian ảo trên Internet, các trang mạng xã hội để liên lạc, giao dịch nên khó xác định được địa bàn cụ thể, danh tính, địa chỉ thật.

Một tổ chức tội phạm ma tuý chuyên nghiệp được tổ chức chặt chẽ liên quan nhiều tội danh khác nhau đã vừa bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Bộ công an, công an tỉnh Bắc Ninh triệt phá. Đây là 1 trong những đường dây ma túy với số lượng đặc biệt lớn vừa được Bộ Công an thông tin vào sáng nay. 73 kg heroin, 236kg và 112.600 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vũ khí, tang vật liên quan bị thu giữ.

Tại buổi cung cấp thông tin, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết từ tài liệu trinh sát và kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng chủ mưu cầm đầu có am hiểu công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, phương thức thủ đoạn che giấu tinh vi.

Số đối tượng, người bị hại, người liên quan nhiều, trải rộng trên 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và nhiều tỉnh thành cả nước, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như liên quan đến 15 ngân hàng ở Việt Nam, xuất nhập cảnh, quản lý cư trú... số tiền bị chiếm đoạt đặc biệt lớn, hiện là khoảng 7,4 tỷ đồng.

Chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao để mua bán ma túy - Ảnh 1.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt, khởi tố 6 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng liên quan nhiều tội danh khác nhau như mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về xuất nhập cảnh; tổ chức môi giới cho người xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở Việt Nam trái phép.

Bộ Công an có Thư khen và Quyết định thưởng nóng cho 42 tập thể lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án. Nhiều chuyên án đã bắt giữ được tất cả các đối tượng trong đường dây Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy dự báo thời gian tới tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, tính chất, quy mô, mức độ hoạt động ngày càng tinh vi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước